Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ mẹ nhảy xuống sông Đào cứu con, cháu nhưng bất thành

12-08-2022 8:46 PM | Xã hội

SKĐS - Lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức lực lượng xuyên đêm, tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào. Đây cũng là ngày người phụ nữ làm giỗ đầu cho con trai tử vong do tai nạn giao thông...

Nhiều người bị nước cuốn trôi do mưa lớn kéo dàiNhiều người bị nước cuốn trôi do mưa lớn kéo dài

SKĐS - Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước, mất tích khi người dân di chuyển qua đập tràn ngập sâu tại các tỉnh phía Bắc.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống tối 12/8, lãnh đạo xã Nam Phong, TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, lực lượng chức năng đã huy động thêm nhiều người và phương tiện thuyền máy để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực sông Đào. Hiện tại, ngoài thi thể 1 cháu bé, 3 người khác vẫn chưa được tìm thấy.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào - Ảnh 2.

Trong ngày giỗ người con trai đầu mất vì TNGT, người mẹ dẫn con gái cùng 2 người cháu (con em gái ruột) ra sông và tai nạn lại xảy ra.

Trước đó khoảng 18h chiều 11/8, sau khi ăn giỗ ở nhà xong, chị Trần Thị M. (36 tuổi) cùng con gái là T.N.D (SN 2014) và hai cháu (con của em gái chị M.) là H.Y.N (SN 2010) và H.Y.V (SN 2011) ra sông Đào, thuộc khu vực thôn Nhất Thanh (xã Nam Phong) chơi.

3 cháu xuống sông tắm ở ngay gần bờ không may bị trượt chân chìm xuống nước, chị M. đã lao xuống cứu con và 2 cháu nhưng sau đó cả 4 người đều mất tích.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào - Ảnh 3.

Do mưa to, nước sông dâng cao, nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền và cơ quan chức năng xã Nam Phong đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến chiều 12/8 đã tìm thấy thi thể cháu Y.N còn chị M. và 2 bé gái chưa có tung tích.

Lãnh đạo xã Nam Phong cũng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc cũng như trong ngày hôm nay, tại khu vực xã Nam Phong có mưa to, nước sông lên cao nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào - Ảnh 4.

Đội cứu hộ cứu nạn 116 tăng cường thợ lặn cùng thuyền máy tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Bà Trần Thị Nhài - Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Phong chia sẻ: Hoàn cảnh của chị M. rất éo le. Chị M. đã ly hôn chồng từ nhiều năm trước và có 2 người con.

Cách đây mấy năm, người con lớn của chị M. không may gặp nạn qua đời. Hai mẹ con chị M. hiện ở cùng bố mẹ đẻ. Bố mẹ chị M. đều già cả, người bố bị tiểu đường biến chứng nên mắt mù lòa từ nhiều năm nay, trong khi mẹ chị M. cũng đau ốm bệnh tật liên miên.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào - Ảnh 5.

Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ đuối nước trên sông Đào có hoàn cảnh éo le.

Nhà chị M. có 3 chị em gái, chị M. là con cả. Hai cháu N. và V. bị nước cuốn trôi cùng mẹ con chị M. gọi chị M. bằng bác, là con của em gái ruột chị M. Ngoài ra, chị M. còn có một người em gái mắc bệnh hiểm nghèo.

"Gia đình chị M. thuộc diện khó khăn nhất xã, luôn nằm trong diện hộ nghèo. Hàng năm, chính quyền xã luôn có những chính sách, chế độ để hỗ trợ gia đình này", bà Nhài thông tin.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ mẹ nhảy sông cứu con, cháu bất thành trên sông Đào - Ảnh 6.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Vụ đuối nước thương tâm lại xảy ra đúng ngày chị M. làm giỗ cho người con trai đầu bị tai nạn giao thông, tử vong trên cầu Tân Phong gần đó năm 2018…

Sau khi sự việc xảy ra, bên cạnh việc huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm, chính quyền địa phương cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân trước nỗi đau quá lớn này.

Xem thêm video:

Tin khẩn bão số 2: Bão suy yếu thành áp thấp nhưng gây mưa cực to ở nhiều nơi


Thảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH