DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nỗ lực cứu sống bệnh nhân 80 tuổi suy thận, suy tim, nhồi máu não
Trang Nguyên - 14:32 23/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vừa cứu sống bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng rất nguy kịch.

Khoa Thận nhân tạo tạo BVĐK tỉnh Thái Bình lọc máu cấp cứu bệnh nhân

Bệnh nhân P.N.A (80 tuổi) nhập viện vào Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng trong tình trạng rất nặng: đợt cấp suy thận mạn có tăng kali máu, nhồi máu não diện rộng, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy kiệt.

Bệnh nhân đã vượt qua "lưỡi hái của tử thần"

Nhận thấy, với tình trạng kali trong máu cao (hơn 8.0 mmol/L) bệnh nhân có thể ngừng tim bất cứ lúc nào. Ngay lập tức, Trung tâm Tim mạch đã hội chẩn khẩn với khoa Thận nhân tạo, quyết định lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi tích cực điều trị tại Khoa Thận nhân tạo, lượng kali trong máu của bệnh nhân giảm dần, chức năng thận được cải thiện, bệnh nhân được chuyển về Trung tâm tim mạch để tiếp tục điều trị song song.

Đây là nỗ lực tuyệt vời của tập thể bác sĩ, điều dưỡng khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, khi bệnh nhân đã cao tuổi và đang cùng lúc mắc rất nhiều bệnh nguy hiểm, các bác sĩ vẫn không từ bỏ dù cơ hội sống nhỏ nhoi, dùng toàn bộ khả năng để giúp bệnh nhân thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Trang Nguyên

Tin liên quan
Thái Bình kích hoạt khu cách ly y tế dành cho chuyên gia nước ngoài
SKĐS - Tỉnh Thái Bình đã thành lập 2 khu cách ly tập trung dành cho chuyên gia nước ngoài tại huyện: Vũ Thư và Thái Thụy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm