Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân của vụ sập nhà cổ ở Hà Nội

22-09-2015 9:52 PM | Thời sự

SKĐS - Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội để nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn sập nhà cổ. Đây là nội dung của công văn số 1095/KCB- QLCL của Cục Quản lý Khám chữa bệnh gửi Sở Y tế Hà Nội chiều ngày 22/9

Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội để nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn sập nhà tại phố Trần Hưng Đạo- Hà Nội.

Đây là nội dung của công văn số 1095/KCB- QLCL của Cục Quản lý Khám chữa bệnh do PGS.TS Lương Ngọc Khuê ký ban hành gửi Sở Y tế Hà Nội chiều ngày 22/9, ngay sau khi nhận được thông tin vụ sập nhà cổ ở số 105-107, phố Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội. Công văn của Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.

Nạn nhân của vụ sập nhà đang được cấp cứu tại BV Việt ĐứcẢnh VOV

Nạn nhân của vụ sập nhà đang được cấp cứu tại BV Việt Đức

Ảnh VOV

Tại BV Việt Đức, theo bác sĩ Ninh Việt Khải, trực cấp cứu, 4 bệnh nhân vụ sập nhà trên được đưa vào cấp cứu, trong đó có 1 bệnh nhân bị chấn thương sọ não nhẹ đã được chuyển sang BV Đa khoa Xanh Pôn, một bệnh nhân nữ tên Lê Thị Hường (sinh năm 1968) do chấn thương nặng đã tử vong, một người bị gẫy xương cẵng chân và đã được tiến hành phẫu thuật. Để đề phòng các tình huống cấp cứu có thể xảy ra, BV Việt Đức đã chuẩn bị sẵn sàng một phòng mổ dự trữ để bất cứ lúc nào cũng có thể đón nạn nhân của vụ tai nạn sập nhà này.

Tại BV Đa khoa Xanh pôn, bệnh nhân Đào Thị Hiện (sinh năm 1965 ở Kim Bài, Thanh Oai) sau khi được huyển từ BV Việt Đức đến đây đã được các bác sĩ kiểm tra, tiến hành chụp phim, kiểm tra sức khoẻ nhưng không phát hiện có tổn thương ở não. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi sức khoẻ bệnh nhân. Bệnh nhân này là người bán cá ở dưới khu vực cầu thang khu nhà bị sập.

Nạn nhân của vụ sập nhà được xe cấp cứu đưa đến cơ sở y tế Ảnh Dantri

Nạn nhân của vụ sập nhà được xe cấp cứu đưa đến cơ sở y tế

Ảnh Dantri.com.vn

Tại BV Bạch Mai, Phòng cấp cứu Khoa Ngoại tiếp nhận 2 bệnh nhân Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, trú tại Võng Thị, Tây Hồ) và Nguyễn Thị Tiêu (51 tuổi, trú 107 Trần Hưng Đạo). Trong đó nạn nhân Tiêu bị chấn thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não kèm theo gãy xương cẳng chân, bàn chân. Nạn nhân Huyền tình trạng đã tạm ổn định, đã tỉnh táo và trả lời tiếp xúc tốt. BS Tạ Việt Phương, Phòng khám cấp cứu khoa ngoại, BV Bạch Mai cho biết, tình trạng nạn nhân Tiêu tạm ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

"Trường hợp này đánh giá thương tích sơ bộ ban đầu là chấn thương hàm mặt với theo dõi chấn thương sọ não kèm theo gẫy xương cẳng chân, bàn chân. Bệnh nhân đang được đi chụp chiếu và đợi kết quả. Trước mắt chúng tôi cho sơ cứu xử lý vết thương cho nạn nhân và sau đấy truyền dịch và dùng thuốc chống uốn ván và một số chuyên ngành khác như răng hàm mặt chúng tôi đang mời hội chuẩn và xin ý kiến xử lý. Sau khi có kết quả đầy đủ về phim ảnh thì chúng tôi sẽ đánh giá thương tổn thương tích và sẽ xử lý theo đúng chuyên khoa.”- BS Tạ Việt Phương cho biết.

Nạn nhân Hằng của vụ sập nhà đang điều trị tại BV Việt Đức Ảnh Dantri

Nạn nhân Hằng của vụ sập nhà đang điều trị tại BV Việt Đức

Ảnh Dantri.com.vn

Theo thông tin nhận được lúc 12h45 ngày 22/9, vụ sập nhà cổ tại địa chỉ trên xảy ra làm hàng chục người bị thương, 2 người đã tử vong. Một số nạn nhân đã được tìm thấy và đưa đến cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Thái Bình

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH