DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nổ kho đạn rung chuyển miền Đông Ukraine, 2 người chết
09:00 30/10/2015 GMT+7
Các vụ nổ lớn đã xảy ra tại thị trấn Svatovo ở khu vực Lugansk thuộc miền Đông Ukraine sau khi một kho đạn bị cháy vào tối ngày 29/10, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương.
 

Các vụ nổ lớn xảy ra vào tối qua giờ địa phương khi một nhà kho chứa 3.500 tấn đạn dược bắt lửa.

Phát biểu trên kênh truyền hình Hromadske, quan chức đứng đầu tại thị trấn Svatov, ông Evgeniy Rybalko, cho biết: "Hai đã thiệt mạng từ tác động của vụ nổ. Ngoài ra, có 4 người bị thương sau khi xảy ra các vụ nổ vào lúc 8 giờ tối".

Ông Rybalko cho biết thêm một trong các nhân viên của lực lượng cứu hỏa Ukraine hiện đang mắc kẹt trong đống đổ nát. Dù được cho là vẫn còn sống nhưng hiện chưa có phương án nào hiệu quả để đưa anh này ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Chính quyền Dân sự và Quân sự Lugansk, ông Yuri Klimenko cho biết vụ nổ đã gây hư hại cho 9 khu nhà ở cao năm tầng, 6 khu nhà cao 4 tầng và 20 ngôi nhà cao ba tầng.

Nổ kho đạn rung chuyển miền Đông Ukraine, 2 người chết
Hình ảnh về vụ nổ ở Svatov (Ảnh: RT)

Quá trình sơ tán đã được triển khai khi người dân được đưa tới thành phố Kremennoi và làng Troitsky. Tuy nhiên, vẫn có người đang trốn trong nhà do lo sợ ảnh hưởng của vụ nổ.

Một phụ nữ đang sống ở Svatovo tên là Tatyana Verbitskaya chia sẻ: "Thật đáng sợ. Tôi đang ở trong nhà mình. Tường nhà tôi không quá dầy và tôi vẫn nghe thấy tiếng cháy bên ngoài".

Hệ thống thông tin liên lạc đã ngưng hoạt động trong khu vực, trong khi điện chỉ được cung cấp cho các khu vực xung quanh hiện trường.

Khoảng 300 m2 của khu nhà kho, nằm trên khu vực thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Ukraine, được cho là bốc cháy dữ dội. Một quan chức sở tại cho biết thêm có hơn 3.500 tấn đạn dược được lưu trữ tại khu nhà kho này.

Ông Yury Klimenko cho biết các loại đạn pháo phát nổ trong thời gian khu nhà kho bị cháy đã làm công tác khống chế đám cháy trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đang tiến hành điều tra vụ hỏa hoạn theo hướng coi đây là một hành động khủng bố.

Người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng xác nhận rằng một ủy ban đặc biệt đã được cử tới hiện trường để truy tìm nguyên nhân gây ra vụ nổ.

 

(Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm