Nổ khí gas thổi bay bệnh viện, 62 người thương vong

30-01-2015 10:40 AM | Quốc tế

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương sau vụ nổ khí gas tại một bệnh viện phụ sản ở ngoại ô TP Mexico ngày 29/1.

Vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ 5 phút sáng 29-1 theo giờ địa phương khi một chiếc xe tải giao bình gas cho nhà bếp bệnh viện tại khu vực Cuajimalpa nhưng không may khí gas bị rò rỉ.

Các nhân chứng kể lại những người công nhân vật lộn gần 20 phút để bịt các lỗ rò. Tuy nhiên, lượng khí đốt tràn ra bên ngoài ngày càng lớn và tạo thành một đám mây khổng lồ.

Laura Diaz Pacheco, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại bệnh viện, nói: “Đường ống dẫn bị vỡ. Hai công nhân tìm cách khắc phục nhưng trông họ hoảng loạn và hét mọi người tránh xa hiện trường. Theo phản xạ tự nhiên, tất cả mọi người đều chạy vào bên trong…”.

Trong lúc người dân đang sơ tán khỏi bệnh viện, một vụ nổ khủng khiếp xảy ra, thổi một quả cầu lửa khổng lồ lên bầu trời cùng những đám bụi và khói bay mù mịt.

Bệnh viện tan hoang sau vụ nổ. Ảnh: AP
Bệnh viện tan hoang sau vụ nổ. Ảnh: AP

Thị trưởng TP Mexico Miguel Angel Mancera cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng, bao gồm 1 phụ nữ 25 tuổi và 1 trẻ sơ sinh 2-3 tuần tuổi.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa cùng một trực thăng được điều đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Trong số 60 người bị thương, có 7 đứa trẻ và 4 người lớn bị thương nặng đang được chăm sóc đặc biệt. Các chấn thương bao gồm bỏng, gãy xương và các vết bầm tím.

Ước tính 75 % diện tích bệnh viện bị phá hủy, nặng nhất là các bộ phận tiếp nhận cấp cứu và giữ trẻ sơ sinh. Giới chức địa phương xác nhận có 110 người trong bệnh viện lúc chiếc xe tải chở gas phát nổ.

Cư dân địa phương Carlos Soria Rezendiz cho hay những ngôi nhà xung quanh bị hư hại một phần và các cửa sổ bị nứt vỡ.

Trực thăng được điều tới hiện trường. Ảnh: AP
Trực thăng được điều tới hiện trường. Ảnh: AP
Cảnh sát có mặt để tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: AP
Cảnh sát có mặt để tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: AP

Tài xế chiếc xe và 2 nhân viên của công ty gas Express Nieto đi cùng đã nhập viện nhưng bị cảnh sát tạm giữ. Thị trưởng Mancera cho biết công ty này cung cấp gas cho nhiều bệnh viện công cộng trong thành phố từ năm 2007.

Nguyên nhân vụ nỗ vẫn đang được nhà chức trách điều tra.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH