Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng

24-08-2013 09:22 | Quốc tế
google news

Ít nhất 20 người chết và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ nổ bom kinh hoàng cùng một thời điểm tại thành phố Tripoli, Lebanon.

Ít nhất 20 người chết và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ nổ bom kinh hoàng cùng một thời điểm tại thành phố Tripoli, Lebanon.


Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng 1
Hiện trường vụ nổ bom kinh hoàng gần tại nhà thờ Hồi giáo

Theo Naharnet, một trong hai vụ đánh bom đã làm rung chuyển khu vực gần nhà Thủ tướng từ nhiệm Najib Mikati, vụ đánh bom còn lại xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Salam ở al-Mina.

Giám đốc Hội chữ thập thập đỏ George Kattaneh cho biết hai vụ tấn công khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Theo truyền hình địa phương, một số thi thể đã được đưa tới bệnh viện Hồi giáo ở Tripoli.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực để điều tra. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Ngày 15-8, một vụ nổ đã xảy ra gần trụ sở Hezbollah ở thủ đô Beirut, Lebanon khiến 20 người chết và 150 người bị thương.
Một số hình ảnh hai vụ nổ bom kinh hoàng ở Lebanon:


Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng 2

Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng 3

Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng 4

Nổ bom kinh hoàng ở Lebanon, 20 người thiệt mạng 5

Vũ khí hóa học ở Syria là một vấn đề nghiêm trọng

Ngày 23-8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng nhận xét rằng việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công hôm 21-8 tại Syria là “một sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm lớn”.

Ông Obama khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục xác nhận xem vũ khí hóa học có được sử dụng, nếu chúng minh được sự việc là đúng thì “đòi hỏi sự chú ý đặc biệt của nước Mỹ”.

Trong khi đó, Nga đang thúc giục Syria cho phép một nhóm điều tra của Liên hiệp quốc tới điều tra các cáo buộc.

Đại diện cho Chính phủ Anh, Ngoại trưởng William Hague tin rằng chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Bất chấp các yêu cầu từ nhiều quốc gia khác nhau, không có dấu hiệu nào Damascus sẽ cho một đoàn kiểm tra của Liên hiệp quốc tới thăm để điều tra về các cáo buộc.


 Theo NLĐ/ RT, BBC


Ý kiến của bạn