DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình ôxy phát nổ, gần 200 người thương vong
Hải Yến - 15:48 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Iraq cho biết, một số bình ô xy trong bệnh viện Ibn al-Khatib, đông nam Baghdad bất ngờ phát nổ gây ra một đám cháy lớn tại bệnh viện.

Có 82 người thiệt mạng,  trong đó có nhiều bệnh nhân COVID-19.  Nhân viên y tế và các đội dân phòng đã nỗ lực cứu sống được ít nhất 200 người, trong đó có cả bệnh nhân.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi cho biết sẽ hỗ trợ  gia đình của mỗi nạn nhân 10 triệu dinar Iraq (6.800 USD), đồng thời ra lệnh đình chỉ công tác  với Bộ trưởng Y tế Hassan al-Tamimi và  Thống đốc Baghdad Mohammed al-Atta. Hai quan chức này sẽ bị thẩm vấn liên quan vụ cháy bệnh viện.

Thủ tướng Iraq yêu cầu cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy phải hoàn tất trong vòng 5 ngày và trình báo cáo lên hội đồng bộ trưởng. Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc tại Iraq, Jeanine Hennis-Plasschaert, đã " sốc và đau đớn trước hậu quả bi thảm của vụ cháy " đặc biệt còn ảnh hưởng đến bệnh nhân  đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Hải Yến

(theo CNN)

Tin liên quan
Châu Phi: Thiếu oxy y tế gây khó khăn cho điều trị COVID-19
SKĐS - Khi đại dịch COVID-19 lan khắp châu Phi, nhiều bệnh nhân đã tử vong vì tình trạng thiếu oxy y tế. Một số chuyên gia cho rằng giá bình oxy cao, vượt quá khả năng chi trả cho nhiều nước thuộc châu Phi, khiến việc điều trị không khả thi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm