Nổ bình gas tại quận Hà Đông, cột khói bốc cao

20-06-2024 16:51 | Xã hội

SKĐS - Người dân lo lắng khi trông thấy 1 cột khói cao hàng chục mét phát ra từ phía phường Quang Trung, quận Hà Đông trong chiều 20/6.

Các nạn nhân còn lại trong vụ cháy Định Công đều đã xuất việnCác nạn nhân còn lại trong vụ cháy Định Công đều đã xuất viện

SKĐS - 3/7 nạn nhân may mắn thoát nạn trong đám cháy tại Định Công (Hoàng Mai) sức khỏe ổn định và chỉ cần điều trị tâm lý.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong chiều ngày 20/6, ông Hoàng Văn Tám - Chủ tịch UBND phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) xác nhận thông tin về 1 sự cố gây nổ bình gas vừa xảy ra trên địa bàn.

Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết, theo thông tin ban đầu, vào chiều 20/6, tại tuyến phố Nguyễn Viết Xuân đã xảy ra 1 sự cố nổ bình gas mini khi 1 nhóm người tổ chức tụ tập ăn uống.

Nổ bình gas tại quận Hà Đông, cột khói bốc cao - Ảnh 2.

Theo thông tin ban đầu, chiều 20/6 tại Quang trung, Hà Đông đã xảy ra 1 sự cố nổ bình gas. Cột khói được tạo ra từ vụ nổ bốc lên khá cao, người dân có thể quan sát từ xa.

Cũng theo ông Tám, sự cố nổ bình gas được người dân tự xử lý và chưa có thông tin về thương vong. Lãnh đạo Công an phường Quang Trung (Hà Đông) cũng cho biết đơn vị đã cử lực lượng đến hiện trường để xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin chính thức sớm nhất.

Trong trường hợp ngửi thấy mùi gas, hãy khóa van bình gas lại rồi nhanh chóng mở mọi cửa phòng để khí gas thoát ra và hạ nhiệt độ phòng. Tránh không bật, tắt các thiết bị điện như bóng đèn, không nghe điện thoại, đi giày cao gót đế kim loại, nổ xe máy, đánh bật lửa, diêm,... để tránh bị nổ khí gas.

Trường hợp không xử lý được mùi gas, không khóa được gas hay có đám cháy thì nên chạy nhanh ra khỏi hiện trường và gọi ngay 114.

Xem thêm video được quan tâm:

Những nơi nào ở miền Bắc, miền Trung nắng nóng đặc biệt gay gắt?


Thành Long
Ý kiến của bạn
Tags: