DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nigeria sơ tán hàng trăm công dân khỏi Nam Phi
PA - 14:47 10/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một quan chức Chính phủ Nigeria đã xác nhận họ sẽ sơ tán hàng trăm công dân Nigeria khỏi Nam Phi trước làn song bài ngoại đang diễn ra ngày càng phức tạp ở quốc gia này.

Các chuyến bay chở công dân Nigeria bắt đầu rời khỏi Nam Phi vào ngày 11/9.  Hiện có 640 người Nigeria muốn rời khỏi Nam Phi.

Bộ trưởng Ngoại giao Nam Phi Naledi Pandor đã gặp mặt các phái đoàn ngoại giao châu Phi tại Pretoria nhằm xoa dịu lo lắng của cộng đồng người nước ngoài gốc Phi trước làn sóng bài ngoại gần đây.

Trước đó, tại Nam Phi có hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào người nước ngoài khiến nhiều người thiệt mạng, nhiều cơ sở kinh doanh và tài sản của người nước ngoài ở Nam Phi bị phá hủy.

Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) đã lên án các cuộc tấn công này nhằm vào người nước ngoài ở Nam Phi. Hiện tại Nam Phi có khoảng 3,5 triệu người nước ngoài sinh sống và làm việc.

PA

(theo CNN)

Tin chân bài
Những cách kỷ niệm Ngày Quốc khánh độc đáo trên thế giới
SKĐS - Quốc khánh là ngày lễ đặc biệt của mỗi quốc gia, dân tộc. Trong ngày này, người dân thường kỷ niệm ngày đất nước giành độc lập hoặc thoát khỏi ách chiếm đóng, người dân hoặc quốc gia ở nhiều nơi trên thế giới có rất nhiều cách độc đáo để ăn mừng ngày lễ này.
WHO cảnh báo cháy rừng Amazon làm gia tăng bệnh hô hấp ở trẻ em
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các vụ cháy rừng Amazon có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.
Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ tại Triều Tiên
SKĐS - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ tại Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang rơi vào bế tắc.
Brexit kéo chính trường Anh lún sâu vào khủng hoảng
SKĐS - Chính trường Anh liên tiếp đón các “cú sốc” bắt đầu là quyết định Quốc hội treo của Thủ tướng Anh, sau đó các nghị sĩ Anh đồng loạt đòi đưa dự luật ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận ra bỏ phiếu, “cú đánh” cuối cùng khiến cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Anh đưa lên một nấc mới là Thủ tướng Anh cho biết sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm….
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm