Niềng răng trong suốt: Yếu tố nào quyết định?

19-05-2023 3:58 PM | Khỏe - Đẹp

Niềng răng trong suốt có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch điều trị của bác sĩ chỉnh nha, theo đó công nghệ chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Thế nào là một ca niềng răng trong suốt thành công?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng bằng các khay trong suốt được làm từ nhựa thông minh, có khả năng di chuyển răng theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Trong các công nghệ niềng răng trong suốt hiện nay, Invisalign với xuất xứ từ Mỹ được áp dụng nhiều nhất.

Tại Elite Dental - một trong những Trung tâm Nha khoa uy tín tại TP. HCM, các bác sĩ chỉnh nha đã thiết lập 6 tiêu chí điều trị cho các ca niềng răng trong suốt với mong muốn mang lại kết quả toàn diện cả thẩm mỹ nụ cười, khớp cắn đúng và bền vững. Cụ thể:

- Gương mặt hài hòa ở góc nhìn nghiêng và góc nhìn thẳng, đảm bảo thẩm mỹ cao.

- Đường giữa hàm trên trùng với đường giữa hàm dưới và đường giữa mặt.

- Các răng xếp lồng múi với nhau ở đúng vị trí.

- Hàm trên phủ hàm dưới 2 - 4 mm (độ cắn phủ sinh học) giúp bảo vệ cả hai hàm răng.

- Khả năng ăn nhai, phát âm tốt.

- Kết quả bền vững, ổn định lâu dài.

Bác sĩ chỉnh nha - Yếu tố then chốt quyết định kết quả niềng răng trong suốt

Hiện nay, dịch vụ niềng răng trong suốt đang được quảng cáo tràn lan khắp nơi với công nghệ hiện đại, chẳng hạn với niềng răng Invisalign còn được biết đến là áp dụng phần mềm Clincheck giúp khách hàng biết trước quá trình và kết quả niềng răng đúng tới 85%. Tuy nhiên, khách hàng cần hiểu rằng phần mềm hoặc công nghệ chỉ hỗ trợ điều trị, bác sĩ chỉnh nha mới là nhân tố chủ lực quyết định kế hoạch và kết quả điều trị.

Niềng răng trong suốt: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 1.

Tay nghề bác sĩ mới là "chìa khóa" quyết định kết quả niềng răng trong suốt, công nghệ chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị.

Trong các ca niềng răng trong suốt, vai trò của bác sĩ thể hiện như sau:

- Khám và chẩn đoán tình trạng răng của khách hàng, quyết định có nên niềng răng trong suốt hay không.

- Lập kế hoạch điều trị chi tiết, bao gồm: nhổ răng trước khi niềng răng (nếu có), kế hoạch di chuyển răng theo từng giai đoạn, xác định vị trí gắn nút Attachment lên răng, xác định tổng số khay niềng mà khách hàng cần đeo.

- Theo dõi quá trình điều trị và dặn dò khách hàng tái khám đều đặn, đồng thời can thiệp kịp thời trong các trường hợp cần gắn nút trợ lực, mang thun, đặt minivis.

- Chịu trách nhiệm kết quả điều trị cuối cùng và chịu trách nhiệm với khách hàng.

Để ca niềng răng trong suốt thành công theo các tiêu chí "vàng", khách hàng hãy quan tâm đến việc lựa chọn bác sĩ chỉnh nha cho mình.

Niềng răng trong suốt tại Elite Dental: An tâm điều trị với bác sĩ giỏi, tận tâm

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Elite Dental có kinh nghiệm hơn 10 năm thực hành niềng răng trong suốt, thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp nước ngoài và cập nhật kiến thức chỉnh nha tiên tiến trên thế giới, điều trị theo triết lý bảo tồn răng thật tối đa và tư vấn chi phí hợp lý cho khách hàng.

Đặc biệt, Elite Dental còn tiên phong ứng dụng công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign tại Việt Nam từ năm 2013. Trung tâm liên tục cập nhật trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc chỉnh nha như: công nghệ scan răng 3D Trios, phần mềm Clincheck, máy chụp phim Sirona (Đức), phần mềm chỉnh nha tăng trưởng… giúp quy trình niềng răng diễn ra chặt chẽ. Kết quả là Nha khoa Elite đã sở hữu "ngân hàng" ca niềng răng trong suốt từ đơn giản đến phức tạp đều đạt hiệu quả cao.

Trường hợp bạn Th.Thảo trước khi đến với Elite Dental gặp tình trạng răng cửa chen chúc, đường giữa lệch xa, góc nhìn nghiêng hô, nụ cười không cân đối. Sau khi thăm khám cẩn thận, bác sĩ đã lập kế hoạch điều chỉnh với 44 khay niềng Invisalign, kết hợp nhổ 3 răng cối nhỏ để giảm hô, sắp xếp đều răng, di chuyển các răng về đúng đường giữa và đeo thun. Kết quả sau hành trình 3 năm đồng hành cùng Elite Dental, bạn Th.Thảo sở hữu hàm răng đều, chắc khỏe, ăn nhai tốt, đặc biệt là sự thay đổi rõ rệt ở khuôn miệng, mang lại nụ cười rạng rỡ và duyên dáng hơn.

Niềng răng trong suốt: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 2.

Niềng răng trong suốt: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 3.

Hình ảnh răng trước và sau khi Th. Thảo niềng răng trong suốt tại Elite Dental.

Có thể thấy, hành trình niềng răng trong suốt chất lượng phải đảm bảo kết quả cuối cùng toàn diện cả về khớp cắn, thẩm mỹ nụ cười và duy trì bền vững. Theo đó, chuyên môn và kinh nghiệm thực hành của bác sĩ là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ và Chỉnh nha Elite Dental

Địa chỉ: 75 Huỳnh Tịnh Của, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM.

Hotline 0902661100.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH