DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Niềm vui lan tỏa sau hoàn thành trách nhiệm công dân
Từ Thành - 14:28 01/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/4/2020, là ngày vui tại Khu cách ly tập trung quân đội ở xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An. 135 công dân, trong đó có 2 người quốc tịch Ireland đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.

8 giờ sáng, các cán bộ chiến sĩ quân đội thông báo: Những người hoàn thành nhiệm vụ cách ly, tập trung xuống sân xếp hàng, chuẩn bị rời khu cách ly. Trước khi rời khỏi khu cách ly, các công dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe lần cuối trước khi trở về với gia đình.

Hai du khách người Anh vui vẻ luôn miệng: Cảm ơn Việt Nam!

Trong suốt thời gian cách ly, công dân được các lực lượng y tế và quân đội đón tiếp ân cần, chu đáo, bố trí điều kiện ăn ở, sinh hoạt nên rất an tâm và tuân thủ đúng quy định để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cầm trên tay giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế anh Ethan và chị Uyoa là 2 du khách Ireland, nhập cảnh  Việt Nam từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Cán bộ chiến sĩ Khu cách ly đo thân nhiệt cho công dân trước khi rời khu cách ly

Họ thực hiện cách ly y tế tập trung tại Khu cách ly tập trung quân đội ở xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An từ ngày 18/3/2020, nói:  “Chúng tôi đã đi du lịch xuyên Đông Nam Á trong vài tháng qua. Hành trình của chúng tôi dừng lại tại khu cách ly ở TP. Vinh. Việc phải cách ly phòng dịch không có trong kế hoạch ban đầu, cũng như chúng tôi không lường tới.

Rất trách nhiệm các công dân dọn dẹp nhà ở trước khi xuống sân tập trung

Tuy nhiên, chúng tôi đã có khoảng thời gian thật thoải mái tại đây. Đội ngũ nhân viên ở khu cách ly đã đối xử với chúng tôi rất tốt và chúng tôi thực sự cảm thấy ấn tượng trước cách Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.  Chúng tôi mong có cơ hội trở lại Việt Nam để khám phá thêm khi tình hình đã ổn định hơn. Cảm ơn rất nhiều”.

Còn ông Bùi Xuân Hiểu, sinh năm 1957, thường trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, về từ Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An), bày tỏ: “Trong những ngày được cách ly, chúng tôi được sắp xếp nơi ở khang trang, sạch sẽ và thoáng mát. Về ăn uống, được đảm bảo ngày 3 bữa, mức ăn tôi nghĩ là rất tốt, đảm bảo được sức khỏe. Hàng ngày được các anh bộ đội thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt... rất ân cần, nhiệt tình, chu đáo đầy trách nhiệm. Tôi nghĩ thật xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Dự kiến trong ngày 2 và 3/4/2020, sẽ tiếp tục cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế cho 313 công dân trở về với cộng đồng.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An bác thông tin có người nhiễm COVID-19
SKĐS - Chiều 29/3/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An. Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã bác bỏ tin này.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Nghệ An: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí chống dịch COVID -19
SKĐS - Từ hôm nay (27/3/2020), tỉnh Nghệ An dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn phòng chống dịch COVID - 19.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm