Niềm vui đến với gia đình 4 người thần kinh, bệnh tật

31-01-2023 7:03 AM | Nhịp cầu Nhân ái

Những tình cảm mà các tấm lòng hảo tâm trao tặng suốt thời gian qua đã giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Liệu khi phải một mình chăm sóc 4 người thân kinh, bệnh tật đã vơi bớt những khó khăn.

Gia cảnh nhà bà Nguyễn Thị Liệu ở thôn Trà Phương, xã Hồng Vân (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã được chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Sức khỏe và Đời sống đăng tải với MS 792.

Cuộc sống của bà Liệu vô cùng khó khăn khi sức khỏe yếu vẫn phải một mình chăm sóc cho 4 người bị bệnh tật, thần kinh. Niềm ao ước nhiều năm nay của người phụ nữ bất hạnh này chỉ là có một ngày được ngồi ăn bát cơm trọn vẹn của một bữa cơm bình thường với những thành viên trong gia đình. Không chỉ chồng, con mà cả cháu của bà cùng bị bệnh tật bủa vây.

Vốn đã khổ cực khi chăm sóc những người thân bệnh tật, bà Liệu không ít lần phải gánh chịu những cơn đánh đập khổ sở từ những người tâm thần. Sau những lần đau đớn thể xác, tinh thần ấy, bà Liệu lại bươn chải mưu sinh để lo cho chồng, con, cháu.

Trở lại thăm hoàn cảnh bất hạnh của bà Liệu, mọi người ai cũng cay cay khóe mắt khi đập vào mắt là hình ảnh 4 con người lúc nào cũng ngơ ngác, chốc chốc lại ú ớ… Tết vừa rồi, bà Liệu cố gắng lo cho những người thân yêu có được cái bánh chưng, gói bánh…

Niềm vui đến với gia đình 4 người thần kinh, bệnh tật - Ảnh 1.

Đại diện Hội chữ thập đỏ của tỉnh đã thay mặt Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng số tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ cho gia đình bà Liệu

Niềm vui hơn là gia đình bà ngoài nhận được sự quan tâm từ các cấp, chính quyền địa phương đã nhận thêm tình cảm từ những tấm lòng hảo tâm ở khắp mọi miền tổ quốc. Thông qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và đời sống), gia đình bà nhận được số tiền 6.385.000 đồng. Đại diện Hội chữ thập đỏ của tỉnh đã thay mặt Báo trao tặng cho gia đình, giúp bà Liệu vơi bớt khó khăn trong những ngày xuân.

Nhận được tình cảm từ những tấm lòng hảo tâm, bà Liệu xin gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các cấp chính quyền, của Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ gia đình suốt một thời gian qua.

Hiện tại sức khỏe của bà Liệu đang yếu hơn mỗi ngày, trong khi vẫn canh cánh nỗi lo về những người thân "không bình thường" của mình. Trong căn nhà hai gian cũ kỹ, dột nát từng mảng tường trát xi măng trở nên mốc meo, đen đúa, chúng tôi chỉ mong sao người phụ nữ bất hạnh này tiếp tục nhận thêm sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm.

P.Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH