“Niềm tự hào Đông Nam Á” gọi tên H’Hen Niê

24-07-2020 7:30 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - H’Hen Niê - cô gái dân tộc Ê Đê của Việt Nam vừa được fanpage chính thức Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vinh danh “ASEAN Pride - Niềm tự hào Đông Nam Á”.

Theo fanpage của ASEAN: “H’Hen Niê được biết đến không chỉ là một nữ hoàng sắc đẹp và người mẫu thành công, cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ mạnh mẽ cho những người không may mắn. H’Hen Niê là DDại sứ toàn cầu của Room To Read năm 2018 - một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giáo dục nữ sinh và xoá mù chữ”. Danh hiệu này của H’Hen Niê đã nhận được nhiều lời chúc mừng của fan hâm mộ cũng như các tài khoản mạng xã hội quốc tế.

Hình ảnh và thông tin của H’Hen Niê trên trang chính thức của Tổ chức ASEAN gần đây kèm theo danh hiệu “ASEAN Pride”.

Hình ảnh và thông tin của H’Hen Niê trên trang chính thức của Tổ chức ASEAN gần đây kèm theo danh hiệu “ASEAN Pride”.

Trong giới sắc đẹp Việt thời gian qua, H’Hen Niê là cái tên được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ. Cô gái sinh năm 1992 này là người dân tộc thiểu số đầu tiên và duy nhất đến nay giành ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (2017). Sau đó, H’Hen Niê tạo được tiếng vang lớn, góp phần định vị tài năng và trí tuệ, sắc đẹp của người phụ nữ Việt với bạn bè quốc tế khi lọt Top 5 Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018. H’Hen Niê nhận được mến mộ vì sự mộc mạc, chất phác cùng vẻ đẹp hình thể, thường xuyên tham gia vào các chương trình, dự án cộng đồng - xã hội đậm chất nhân văn.

Hoạt động của H’Hen Niê gần nhất là cùng Tổ chức WHO tại Việt Nam chia sẻ thông điệp #TobaccoExposed - “Nói không với thuốc lá chính là bảo vệ cho chính bạn, gia đình và cả thế hệ trẻ em - mầm non của tương lai”. Cuối tháng 5/2020, H’Hen đã tham gia chương trình của Đại sứ quán Anh nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người.

Từ một cô gái người dân tộc thiểu số, H’Hen Niê đã rời buôn làng để không phải lấy chồng sớm vốn là hủ tục. Học xong lớp 12, mẹ H’Hen Niê bắt con gái nghỉ học lấy chồng. Tuy nhiên, muốn chứng minh sự tự lập, cô xuống thành phố Nha Trang học Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương. Sau đó, H’Hen Niê học Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Để có tiền ăn học, H’Hen Niê làm nhiều nghề, trong đó có phát tờ rơi, giúp việc... Đang học năm thứ 2, cô bắt đầu đi diễn và làm người mẫu tự do, cuộc sống vì thế tạm ổn định và còn giúp được bố mẹ ở quê trang trải nợ nần. Bén duyên nghề mẫu, H’Hen Niê tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015 và lọt top 9. Sau đó, cô trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

H’Hen Niê đã có nhiều thành tích và giải thưởng khi làm nghề mẫu cũng như trong nhiệm kỳ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô lọt top 5 “Đại sứ Truyền cảm hứng WECHOICE 2018”; giải thưởng “Ngôi sao vì cộng đồng”; đề cử giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018”; Top 10 Sự kiện Văn hóa - Thể thao - Du lịch tiêu biểu năm 2018 do Bộ VH-TT&DL công bố...

Đặc biệt, năm 2019, cô được chuyên trang sắc đẹp Missosology bầu chọn là 1 trong 50 nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất thế giới; đồng thời vượt qua 112 người đẹp được lựa chọn từ các cuộc thi nhan sắc toàn cầu năm 2018 để chiến thắng giải “Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2019” - danh hiệu đầu tiên mà một nhan sắc Việt đạt được từ trước đến nay.


NGUYÊN ANH
Ý kiến của bạn