DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những yếu tố đẩy nhanh tốc độ lão hóa
BS Tuyết Mai - 18:32 25/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có nhiều yếu tố khiến con người già đi nhanh chóng, trong đó nhiều thói quen, mà ta có thể sửa được để làm giảm nguy cơ lão hóa.

Dưới đây là những yếu tố góp phần đẩy nhanh tốc độ lão hóa mà bạn cần tránh.

Tinh thần suy sụp

Stress, trầm cảm, lo âu và phiền muộn có thể gây ra sự suy sụp về tinh thần từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Điều này góp phần đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

Chế độ ăn không lành mạnh

Thói quen ăn uống xấu có thể kích thích stress oxy hóa trong cơ thể do các gốc tự do có hại. Một chế độ ăn không lành mạnh có thể dẫn tới tổn thương da, hình thành nếp nhăn và thậm chí là ung thư. Hấp thu những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau xanh và các thực phẩm theo mùa giúp duy trì sự trẻ trung và chống lại quá trình lão hóa.

 

Ngủ thất thường

Ngủ thất thường cũng là yếu tố thúc đẩy quá trình lão hóa. Một người phải có giấc ngủ ngon kéo dài 6-8 giờ mỗi đêm. Mô hình giấc ngủ không hợp lý có thể gây quầng thâm ở mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thiếu ngủ có thể làm tinh thần mất tỉnh táo và dẫn đến lão hóa sớm.

Hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc và nghiện rượu chắc chắn đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chúng làm suy giảm chức năng của các cơ quan chính như thận và phổi. Chúng cũng góp phần gây ra các nếp nhăn. Vì vậy, hút thuốc và uống rượu nhiều khiến da mất đi độ đàn hồi và chảy xệ.

Thiếu những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Những thực phẩm ít chất chống oxy hóa kích thích quá trình lão hóa sớm. Những thực phẩm ít chất chống oxy hóa có thể giảm khả năng trung hòa gốc tự do của thực phẩm dẫn tới tổn thương da.

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ phương Đông
SKĐS - Sau đây là 8 bí quyết chống lão hóa da từ thiên nhiên từ ngàn đời xưa của phụ nữ phương Đông.
Nên làm gì để cải thiện tình trạng lão hóa da?
SKĐS - Để phòng ngừa lão hóa da, cần có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ, ngủ đủ 8 tiếng; bổ sung collagen qua thực phẩm,...
Các thuốc ngăn ngừa lão hóa mắt
SKĐS - Lão hóa là một quá trình tất yếu diễn ra trong cơ thể. Khi càng lớn tuổi các cơ quan trong cơ thể sẽ ngày càng lão hóa, chức năng hoạt động trở nên suy yếu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm