DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những xét nghiệm nam giới cao tuổi nên thực hiện
BS Thu Vân - 07:40 20/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đường huyết cao và bệnh tiểu đường là những rối loạn sức khỏe khác đang gia tăng trên toàn cầu. Xét nghiệm kiểm tra rất đơn giản. Máu được xét nghiệm để kiểm tra mức đường huyết trước và sau ăn. Dưới đây là những xét nghiệm nam giới cao tuổi nên thực hiện:

1.Huyết áp

Huyết áp cao là một trong những bệnh do lối sống phổ biến ở người cao tuổi. Tình trạng này xảy ra khi máu gây nhiều áp lực lên mạch máu, kết quả là gây căng thẳng và các vấn đề về tim. Nam giới cao tuổi cần kiểm tra huyết áp thường xuyên.

2.Đường huyết

Đường huyết cao và bệnh tiểu đường là những rối loạn sức khỏe khác đang gia tăng trên toàn cầu. Xét nghiệm kiểm tra rất đơn giản. Máu được xét nghiệm để kiểm tra mức đường huyết trước và sau ăn. Xét nghiệm này giúp ngăn ngừa nhiều rối loạn nghiêm trọng khác như bệnh thận và những bệnh liên quan tới mắt.

xét nghiệm người cao tuổi cần làm

3.Cholesterol

Duy trì hàm lượng cholesterol trong tầm kiểm soát ở nam giới cao tuổi là rất quan trọng nhất là với những người bị béo phì. Nếu hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim và đột quỵ.

4.Mật độ xương

Nam giới khi về già, xương bắt đầu thoái hóa và sẽ có nguy cơ bị đau khớp. Việc kiểm tra mật độ xương rất quan trọng. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và đôi khi ảnh hưởng tới khả năng vận động.

5.Ung thư tuyến tiền liệt

Một trong những bệnh ung thư chính ảnh hưởng tới nam giới là ung thư tuyến tiền liệt. Nam giới trên 40 tuổi nên thực hiện xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt. Nguy cơ mắc bệnh này cao ở những người bị béo phì, người cao huyết áp hoặc có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt.

6.Khám răng

Xương hàm trên trở nên yếu đi khi về già, do vậy, việc kiểm tra răng rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng mà hầu hết người già đều bị và thậm chí là sàng lọc ung thư miệng nếu bạn hút thuốc.

7.Kiểm tra mắt

Khi bạn bắt đầu lão hóa, tầm nhìn cũng bị xấu đi. Kiểm tra mắt đơn giản không chỉ giúp ngăn ngừa suy giảm thị lực mà còn cả các bệnh mắt khác như glôcôm.

8.Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu đều đặn 6 tháng/lần rất quan trọng vì giúp phát hiện các rối loạn liên quan đến thận và thậm chí là các nhiễm trùng tế bào.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Xét nghiệm máu dự đoán tái phát ung thư phổi
Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, họ đã sử dụng nhiễm sắc thể không ổn định trong một nghiên cứu gần đây để dự báo ung thư phổi tái phát trước khi các xét nghiệm tiêu chuẩn có thể phát hiện ra.
Xét nghiệm đơn giản giúp phát hiện sớm glôcôm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã phát triển một xét nghiệm mắt đơn giản có thể giúp đối phó với nguyên nhân gây mù không thể hồi phục lớn nhất trên thế giới – bệnh glôcôm- bằng cách phát hiện sự xuất hiện bệnh ở giai đoạn rất sớm.
Xét nghiệm máu hỗ trợ điều trị tăng huyết áp tốt hơn
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Đại học Tây Ontario phát hiện ra rằng, sử dụng hai xét nghiệm máu có thể cải thiện đáng kể việc điều trị tăng huyết áp tại 3 quốc gia ở châu Phi.
Xét nghiệm mới giúp phát hiện HIV ẩn
SKĐS - Trường ĐH Y tế công cộng Pittsburg, Mỹ đang triển khai một phương pháp phát hiện HIV “ngủ đông” ở các bệnh nhân không có triệu chứng, một bước tiến quan trọng để tìm ra biện pháp điều trị virus.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm