Hà Nội

Những vụ mất tích bí ẩn kỳ lạ

14-08-2019 1:18 PM | Quốc tế

SKĐS - Biến mất không dấu vết trong thời đại ngày nay dường như là điều không thể. Facebook và Twitter có hơn một tỷ người dùng, và 30% cho biết tài khoản mạng xã hội luôn đi liền với họ.

Trong khi đó, khoảng 90% người Mỹ trưởng thành có điện thoại di động, và chúng ta bị các camera an ninh ghi lại trung bình 200 lần mỗi ngày. Vậy thì làm sao mà ai đó có thể biến mất được?

Cô gái biến mất khỏi con tàu giữa biển khơi

Năm 2011, Rebecca Coriam là nhân viên trên tàu du lịch Disney Wonder. Vào ngày 21/ 3, Rebecca đã nhắn tin cho mẹ qua Facebook rằng sẽ gọi vào ngày hôm sau. Sau 12 giờ không thấy con gái phản hồi, cha mẹ Rebecca bắt đầu lo lắng. Ngày 22/3, gia đình nhận được một cuộc gọi từ người quản lý trên tàu Disney thông báo rằng con gái họ bị mất tích. Tối hôm trước, các camera an ninh trên tàu đã ghi lại cảnh cô gái đã có một cuộc nói chuyện điện thoại đầy cảm xúc. Rebecca đã biệt tăm từ đó.

Người ta đã tìm kiếm kỹ lưỡng khắp tàu, cũng như vùng nước mà con tàu đã đi qua. Các nhà điều tra  đưa ra giả thuyết Rebecca đã bị sóng biển cuốn ra khỏi boong tàu khi đang trong bể bơi dành cho nhân viên trên tàu, mặc dù thực tế là bể bơi được bao quanh bởi những bức tường cao.

Những vụ mất tích bí ẩn kỳ lạ

Vào tháng 5/ 2011, mẹ Rebecca nhận được một cuộc gọi từ ngân hàng của con thông báo rằng đã có hoạt động trên tài khoản của Rebecca sau khi cô mất tích. Đến tháng 9, chú của Rebecca cho biết mật khẩu Facebook của cô gái đã bị thay đổi.

Một số đồng nghiệp của Rebecca trên tàu tin rằng cô gái trẻ có thể đã dính vào mối tình tay ba với một người đàn ông lớn tuổi và một phụ nữ trẻ khác, mà họ suy đoán có thể đã khiến cô gái tự tử. Cũng có suy đoán rằng các quan chức của tàu Disney có thể biết những gì đã xảy ra. Một thành viên thủy thủ đoàn tuyên bố rằng các đại diện của tàu Disney đã đặt hoa bên bể bơi một ngày sau khi Rebecca biến mất. Hiện tại, vụ của Rebecca Coriam vẫn được phân loại là người mất tích.

Cô gái 16 tuổi biến mất không dấu tích

Erica Parsons, 16  tuổi, ở Salisbury, Bắc Carolina, được báo cáo mất tích vào tháng 8 /2013 - nhưng không ai ngoài gia đình  nhìn thấy cô kể từ tháng 12/2011.

Cha mẹ ruột của Erica là  Carolyn Parsons và Billy Goodman, đã cho cô gái làm con nuôi vào năm 2000, và cô được Sandy và Casey Parsons, là anh trai và chị dâu của chồng cũ của Carolyn, nhận nuôi. Carolyn cho biết, bà đã không gặp con gái mình kể từ tháng 1/2011. Về phần mình, Sandy và Casey tuyên bố rằng Erica đang ở với bà ngoại ruột của cô là Irene Goodman, người mà họ nói rằng lần đầu tiên liên lạc với họ vào tháng 7/2011. Theo Carolyn, Erica và bà ngoại  Irene gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 9/ 2011. Đến tháng 12/2011, Erica đã yêu cầu được sống với bà Irene. Cha mẹ nuôi của Erica cho biết,  họ nghe thông tin cuối cùng của cô vào tháng 2/2012. Tuy nhiên không có “bà” Irene nào được tìm thấy.

Những vụ mất tích bí ẩn kỳ lạ

Vào tháng 8/ 2013, James, con trai của Sandy và Casey, 19 tuổi, đã báo cáo về sự mất tích của Erica, tuyên bố rằng anh ta đã không gặp cô gái kể từ tháng 11- 12/ 2011. Cảnh sát đã tìm thấy vết máu đỏ trong nhà. Đến cuối năm 2014, cặp đôi này đã bị kết tội lừa đảo vì tội đã nhận trợ cấp để nuôi Erica trong khi cô gái không còn sống với họ. Cặp đôi bị kết án vào tháng 2/2015, còn  Erica vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ mất tích hơn 10 năm không có dấu vết

Jennifer Kesse 24 tuổi khi bị mất tích tại nhà ở Orlando, Florida. Cô gái được nhìn thấy lần cuối vào ngày 23/1/2006, vào khoảng 6h00 chiều, khi rời khỏi nơi làm việc tại Central Florida Investments. Tối hôm đó, cô gái đã gọi nhiều cuộc cho gia đình và bạn bè, kết thúc bằng một cuộc gọi cho bạn trai.

Khi Jennifer không có mặt ở chỗ làm vào ngày hôm sau, người quản lý đã gọi cho cha mẹ của cô gái, và những người này sau đó gọi bạn trai của cô. Các cuộc gọi đến điện thoại di động của Jennifer đều được trả lời tự động bằng hộp thư thoại. Lo lắng, bố mẹ cô quyết định lái xe từ Tampa đến Orlando. Theo lời người mẹ: “Đó không phải là Jennifer. Jennifer luôn có thể liên lạc được. Khi nhận được cuộc gọi đó, tôi đã linh cảm rằng có chuyện gì đó xảy ra với con bé”.

Những vụ mất tích bí ẩn kỳ lạ

Tại căn hộ của Jennifer, mọi thứ đều có vẻ bình thường. Vòi hoa sen ẩm ướt và một chiếc khăn ướt được tìm thấy trên giường, cho thấy Jennifer đã tắm như bình thường trước khi đi làm. Cửa trước đã khóa và chiếc xe Chevy Malibu của cô gái đã biến mất. Cuối cùng, cảnh sát tin rằng Jennifer đã bị bắt cóc khi đang trên đường đi ra xe.

Vụ án có bước phát triển lớn khi chiếc xe được tìm thấy trong bãi đậu xe cách căn hộ Jennifer một quãng ngắn. Máy quay an ninh cho thấy một người không rõ danh tính đã đỗ xe và nhanh chóng bỏ đi. Tuy nhiên, hàng rào đã che khuất phần lớn nghi phạm khỏi camera. Cảnh sát chỉ có thể xác định được người đó cao khoảng 1,6 mét.

Những vật dụng duy nhất bị mất là điện thoại di động, iPod, chìa khóa, ví và cặp của Jennifer. Điện thoại của cô gái không bao giờ được bật lại và cũng không có giao dịch nào trên tài khoản ngân hàng.


Cẩm Tú
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH