Vitamin A
Giúp dưỡng ẩm tóc bằng việc tiết lớp dầu lành mạnh trên da đầu, hạn chế tiết loại bã nhờn có hại (gây rụng tóc), giúp tóc mọc chắc khỏe, giảm đáng kể bệnh gãy rụng tóc.
Cách bổ sung vitamin A là dùng các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như cần tây, bí ngô, khoai lang, cà chua, cà rốt, các loại rau xanh, các loại đỗ…
Vitamin E
Làm kích thích lưu thông tuần hoàn máu tốt trên da đầu, giúp các nang tóc hoạt động. Có thể uống bổ sung các vitamin E dạng viên theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dùng các thực phẩm có nhiều vitamin E như cam, xoài, đu đủ, kiwi, cà chua, hạt dẻ, hạnh nhân, giá đỗ…
Vitamin B
Giảm lượng tóc gãy rụng, đồng thời bổ sung dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn, cải thiện độ đàn hồi của tóc. Vitamin B có nhiều trong thịt, cá, trứng và sữa.
Vitamin H
Hay còn gọi là biotin giúp nuôi dưỡng nang tóc làm giảm tình trạng tóc rụng, hói đầu và đồng thời giúp tóc nhanh dài, bóng và khỏe đẹp. Loại này có nhiều trong cá hồi, cá mòi, các loại hạt ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà, gan các loại, lúa mì…
Vitamin C
Vitamin C giúp chống oxy hóa mái tóc. Vitamin C rất giàu trong các loại hoa quả: Ổi, chuối, cam, chanh, quýt, bưởi, táo, lê…
Các loại rau, củ, quả rất giàu vitamin và khoáng chất giúp tóc đẹp.
Sắt
Cải thiện quá trình tuần hoàn máu lên não, cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc giúp mái tóc được tái tạo một cách tự nhiên. Thực phẩm chứa nhiều sắt như: Thịt bò, thịt gà, các loại gan, lòng đỏ trứng gà, các loại hạt ngũ cốc…
Kẽm
Trị bệnh rụng tóc nhờ khả năng cân bằng nội tiết tố, làm giảm lượng DHT (dihydrotestosterone) được cho là nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc.
Axit béo omega-3
Cung cấp và bổ sung độ ẩm cho mái tóc hạn chế rụng tóc. Omega-3 chứa nhiều trong hải sản đặc biệt là các loại cá.