Những ứng dụng hàng đầu của công nghệ “tàng hình”

Suckhoedoisong.vn - Công nghệ tàng hình, dựa trên vật liệu meta sẽ là bước chuyển kỳ diệu trong khoa học vật lý, công nghệ cũng như y học.

Vật liệu meta: siêu vật liệu do con người tạo ra vượt ra khỏi các quy luật vật lý.

Những vật liệu này có khả năng bẻ cong tiếng ồn và ánh sáng xung quanh vật thể rắn, khiến chúng trở nên vô hình. Vật liệu meta có thể được ứng dụng để biến các vật thể trở nên tàng hình.

Chẩn đoán bệnh: Cảm ứng từ làm từ vật liệu meta dựa trên lụa được bọc vàng có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường. Cảm ứng từ này sẽ gửi một cảnh báo wi-fi khi đường huyết tăng.

Vật liệu meta cũng có thể giúp nâng cao chất lượng hình ảnh y khoa bằng cách khoác áo choàng “tàng hình” lên các bộ phận và mô bên trong cơ thể, khiến chúng trở nên “vô hình” để bác sỹ có thể chẩn đoán hình ảnh trọng tâm.

Tiêu diệt các khối u: Dựa theo định luật Newton như hình mô phỏng, Chiara Daraio và Alessandro Spadonia đã cho ra lò vật liệu meta có thể tập trung âm thanh.

Các bác sỹ có thể sử dụng âm thanh nhắm đích để tiêu diệt chính xác các khối u và sỏi thận mà không làm tổn thương mô xung quanh.

Áo choàng vật liệu meta quanh vệ tinh giúp phản chiếu nhiệt và giữ nhiệt để giữ nhiệt độ ổn định cho vệ tinh

LiLy (theo Discovery)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT