DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những ứng dụng hàng đầu của công nghệ “tàng hình”
19:16 04/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nghệ tàng hình, dựa trên vật liệu meta sẽ là bước chuyển kỳ diệu trong khoa học vật lý, công nghệ cũng như y học.

Vật liệu meta: siêu vật liệu do con người tạo ra vượt ra khỏi các quy luật vật lý.

Những vật liệu này có khả năng bẻ cong tiếng ồn và ánh sáng xung quanh vật thể rắn, khiến chúng trở nên vô hình. Vật liệu meta có thể được ứng dụng để biến các vật thể trở nên tàng hình.

Chẩn đoán bệnh: Cảm ứng từ làm từ vật liệu meta dựa trên lụa được bọc vàng có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường. Cảm ứng từ này sẽ gửi một cảnh báo wi-fi khi đường huyết tăng.

Vật liệu meta cũng có thể giúp nâng cao chất lượng hình ảnh y khoa bằng cách khoác áo choàng “tàng hình” lên các bộ phận và mô bên trong cơ thể, khiến chúng trở nên “vô hình” để bác sỹ có thể chẩn đoán hình ảnh trọng tâm.

Tiêu diệt các khối u: Dựa theo định luật Newton như hình mô phỏng, Chiara Daraio và Alessandro Spadonia đã cho ra lò vật liệu meta có thể tập trung âm thanh.

Các bác sỹ có thể sử dụng âm thanh nhắm đích để tiêu diệt chính xác các khối u và sỏi thận mà không làm tổn thương mô xung quanh.

Áo choàng vật liệu meta quanh vệ tinh giúp phản chiếu nhiệt và giữ nhiệt để giữ nhiệt độ ổn định cho vệ tinh

LiLy (theo Discovery)

Tin liên quan
Công nghệ di động ngừa sản phụ tử vong khi sinh
SKĐS - Giới chức y tế nói rằng cách tiếp cận mới mẻ này đã cung cấp một công cụ giá trị trong một nỗ lực nhằm kéo giảm tỷ lệ sản phụ tử vong dai dẳng của Ấn Độ. Mặc dù tỷ lệ sản phụ tử vong của Ấn Độ (viết tắt MMR) đã giảm 65% kể từ năm 1990.
Đột phá về công nghệ tạo thần giao cách cảm
Nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đứng đầu đã cho thấy, công nghệ có thể được sử dụng để truyền tải một thông điệp trí não đơn giản từ người này sang người kia, mà không có bất kỳ giao tiếp nào giữa họ.
Tử cung nhân tạo - Công nghệ mới đầy hứa hẹn
SKĐS - Bắt đầu từ hơn 1 thập kỷ trước, các nhà khoa học đã tiến hành những bước đi nhằm cho ra đời công nghệ đầy hứa hẹn mang tên Ectogenesis (tử cung nhân tạo)
Những phát minh công nghệ kỳ thú
SKĐS - Những phát minh đa dạng trên nhiều lĩnh vực, từ y học, robot, năng lượng,..sẽ làm đa dạng thêm cho cuộc sống
Công nghệ giúp bạn đối mặt với thảm họa
SKĐS - Những công nghệ sau giúp con người đối phó với thảm họa hoặc hỗ trợ cuộc sống của con người sau thảm họa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm