Những tỷ phú tuổi Mùi

13-02-2015 7:21 AM | Quốc tế

SKĐS - Bill Gate (sinh năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và Chủ tịch Tập đoàn Microsoft - hãng phần mềm khổng lồ mà ông là người đồng sáng lập.

Bill Gate (sinh năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và Chủ tịch Tập đoàn Microsoft - hãng phần mềm khổng lồ mà ông là người đồng sáng lập.Từ năm 1995-2014, Bill Gate luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất hay là người giàu nhất trên thế giới. Với tài khoản hiện có ước tính hơn 81 tỷ USD, Bill Gate với cuộc cách mạng máy tính cá nhân khiến cả thế giới phải hâm mộ. Quỹ Bill & Melinda Gates do hai vợ chồng Bill Gate thành lập vào năm 2000 với mục đích hoạt động từ thiện và ủng hộ nghiên cứu khoa học.

Steven Paul Jobs (1955-2011) là một doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông từng là đồng sáng lập viên, chủ tịch, tổng giám đốc điều hành của hãng công nghệ Apple nổi tiếng toàn cầu.“Phù thủy công nghệ” Steven Jobs điều hướng công ty tập trung phát triển thiết bị di động, tiêu biểu là máy nghe nhạc iPod, điện thoại iPhone và máy tính xách tay MacBook Air. Trong cuộc đời mình, Steven Jobs sở hữu 458 bằng sáng chế các loại. Đáng tiếc, “thiên tài đoản mệnh” Steven Jobs qua đời khi vào tuổi 56.

Rupert Murdoch (1931) sinh ra tại Melbourne (Austraila), là người sáng lập tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới News Corporation - sở hữu hơn 800 công ty con trên 50 quốc gia với tổng giá trị lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên, “đế chế” truyền thông Rupert Murdoch chính thức bị sụp đổ vào năm 2012 khi Murdoch phải từ chức Tổng Giám đốc News International vì bị cáo buộc thường xuyên thâm nhập đường điện thoại cá nhân của những nhân vật nổi tiếng, thành viên hoàng gia và nhiều chính trị gia.

BG (Theo ABC)

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH