Những tư thế ‘yêu’ có hại cho sức khỏe

28-10-2014 8:16 PM | Giới tính

Các nhà khoa học vừa khám phá ra những tư thế “yêu” có thể gây hại cho người đang gặp rắc rối ở vùng lưng, mang lại hy vọng cải thiện chất lượng phòng the cho những ai thường xuyên bị các cơn đau ở lưng hành hạ trong lúc “giao ban”.

Kết quả nghiên cứu các nhà khoa học của trường ĐH Waterloo, Canada thực hiện, từ đó phát thảo ra những tư thế “yêu” phù hợp với những phụ nữ đang bị đau ở vùng thắt lưng. Theo tiến sĩ Natalie Sidorkewicz- người đứng đầu nghiên cứu, tư thế úp thìa vốn vẫn được xem có thể làm giảm mức độ căng thẳng cho các dây thần kinh và các tế bào thật ra lại là một trong những tư thế “yêu” bất lợi nhất đối với một số kiểu đau ở lưng.

Cuộc nghiên cứu sử dụng tia hồng ngoại và hệ thống quan sát chuyển động bằng điện tử (tương tự như những nhà làm phim hoạt hình vẽ đồ họa trên máy tính để tạo ra các đặc điểm của các nhân vật trong phim), để theo dõi sự chuyển động của cột sống ở 10 cặp đôi khi họ thực hiện 5 tư thế “giao ban” phổ biến nhất.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia rút ra từ kết quả nghiên cứu, những phụ nữ bị đau lưng khi duỗi thẳng người, hoặc khi nằm sấp nên thay đổi từ tư thế úp thìa sang tư thế truyền giáo khi “giao ban”.

Ngoài ra, cần chèn thêm gối để hỗ trợ cho phần dưới của lưng nhằm giữ cho cột sống luôn ở vị trí trung lập. Đối với những phụ nữ gặp khó khăn khi uốn cong hay cúi gập người, các nhà khoa học đề nghị nên áp dụng tư thế úp thìa hoặc tư thế doggy vì chúng sẽ tạo điều kiện để họ nâng đỡ phần thân trên bằng hai bàn tay thay vì dùng khuỷu tay.

Số liệu thống kê tại Canada cho thấy cứ 10 người thì có khoảng 8 người bị đau phần thắt lưng ít nhất 1 lần trong đời. Khoảng 84% nam giới và 73% phụ nữ đã bớt đau nhức hơn khi “giao ban” nhờ áp dụng những tư thế “yêu" phù hợp với tình trạng đau lưng của mình.

Theo Phụ nữ TP.HCM/ Timeofap.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH