DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những trào lưu ăn uống đang thịnh hành:
Theo đám đông hay cách riêng của bạn?
TÚ UYÊN - 09:30 25/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi năm lại có nhiều trào lưu ẩm thực mới xuất hiện. Nhưng những người tạo ra trào lưu này có lẽ chưa bao giờ đặt câu câu hỏi phản biện: Điều gì mới thực sự làm nên giá trị của một món ăn?

Các “tín đồ ẩm thực” không thể nào bỏ qua được món ăn ưa thích đó là bánh tráng trộn. Nguyên liệu trong bánh tráng có thể không đảm bảo vệ sinh khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa. Một số nguyên liệu không rõ nguồn gốc cũng không hề có lợi cho sức khỏe. Xoài lắc có vị đặc trưng là chua cay, cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc chứng viêm loét dạ dày nếu ăn quá nhiều. Xoài chứa lượng đường cao, dễ gây tích nhiệt trong người, làm nổi mụn.

Trà sữa được yêu thích bởi có hương vị ngon miệng và dễ uống. Không cần phải bàn cãi về sức hút của trà sữa. Nó luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Dù đã có nhiều thông tin phản ánh về tình trạng gây hại cho sức khỏe, nhưng khó ai cưỡng lại được hương thơm ngọt mát, cùng nhiều loại topping hấp dẫn.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trà sữa làm tăng nguy cơ béo phì, vì có lượng đường và calo rất lớn. Ngoài ra, thành phần chủ yếu của trân châu làtinh bột lọc, hương liệu và đường cô đặc. Đường cô đặc là loại phụ gia thực phẩm vô cùng độc hại với các thành phần như chì, thủy ngân hay thạch tín. Ngoài ra, thành phần dầu thực vật hydro hóa trong trà sữa có thể dẫn đến vô sinh.

Mỳ cay 7 cấp độ của Hàn Quốc từng “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam cách đây một vài năm. Không chỉ những người ăn được cay, mà ngay cả những người không ăn cay được cũng tò mò muốn biết “trình độ” ăn cay của mình đến đâu. Các món ăn này dễ dẫn đến nguy cơ viêm loét dạ dày, đầy hơi, nổi mụn, gia tăng nhiệt miệng…

Ốc xào, ốc hút là món ăn vặt khoái khẩu quanh năm của nhiều người, nhưng tiềm ẩn không ít nguy hiểm cho sức khỏe. Một số các quán ốc vỉa hè thường khó đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến. Người dùng có nguy cơ ăn phải ốc bẩn còn bùn đất, ốc chết lẫn trong món ăn. Đáng ngại hơn là tình trạng ốc nhiễm ký sinh trùng như: giun, sán…đưa vào cơ thể, gây tiêu chảy, nôn mửa hay sán lên não rất nguy hiểm.

Trà chanh “chém gió” đã từng là một trào lưu thu hút đông đảo người dân. Không chỉ các bạn thanh niên, mà ngay cả những người trung niên cũng ưa thích. Tuy nhiên, bạn có dám chắc toàn bộ số trà được đổ vào ly là nguồn nước sạch đã được đun sôi, đá bên trong ly liệu được đảm bảo là sạch. Đó là chưa kể tới công đoạn chế biến có thật sự đảm bảo vệ sinh hay không. Vốn dĩ đồ ăn ngoài đường tiềm ẩn rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây hại, nên khi đưa vào cơ thể không còn an toàn.

Latte là kiểu café sữa của Ý, được làm từ nguyên liệu chính là Espresso và sữa, trong đó Espresso chiếm 1/3, sữa nóng chiếm 1/3 và 1/3 còn lại là bọt sữa. Ly latte hấp dẫn chính là lớp bọt sữa mang tính tạo hình nghệ thuật. Nhưng ít ai nhận biết, cốc latte sáng tạo đầy màu sắc này đã biến một thứ đồ uống nguy hiểm vì chứa nhiều phẩm màu công nghiệp. Trên thự tế, có rất ít quán cà phê tạo nên những màu sắc bằng các nguyên liệu tự nhiên như nghệ, củ cải đỏ và bột trà xanh matcha.

TÚ UYÊN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm