Những tiêu chí để chọn được tỏi đen chất lượng

27-12-2018 10:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Hiện nay, có nhiều loại tỏi đen khác nhau trên thị trường với giá cả rất khác nhau, gây bối rối cho người tiêu dùng khi lựa chọn tỏi đen. Vậy cần biết những tiêu chí chuẩn nào để lựa chọn được tỏi đen chất lượng tốt?

Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: giảm biến chứng tiểu đường, giảm mỡ máu, tốt tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, chống viêm, chống dị ứng, tăng đề kháng, chống oxy hóa mạnh, ... Vì vậy, nhiều người đã sử dụng tỏi đen để tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật.

Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được tỏi đen chất lượng:

1. Hàm lượng hoạt chất

  Đây là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn tỏi đen chất lượng. Tỏi đen chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe khi nó mang hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin, vitamin… Trong đó, quan trọng nhất là S-allyl cysteine (SAC). SAC trong tỏi đen cao hơn 5 lần so với tỏi tươi. SAC có tác dụng chống oxy hóa mạnh, phòng chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu, ...

  S-allyl cystein (SAC)

  Vì vậy, khi mua tỏi đen bạn nên yêu cầu cung cấp phiếu phân tích hàm lượng SAC. Đây là căn cứ hàng đầu để bạn lựa chọn tỏi đen chất lượng.

  2. Hình thức cảm quan

   Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng còn có những đặc điểm về hình thức cảm quan như sau:

   -          Tỏi đen chất lượng luôn khô ráo, do vậy, có thể bảo quản được trên 2 năm mà không bị nhiễm vi sinh vật. Tỏi bị ướt dễ bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây độc hại cho cơ thể.

   -          Ruột tỏi mềm dẻo như ô mai, giúp dễ nhai cho cả trẻ em và người cao tuổi.

   -          Ruột tỏi màu đen, vì vậy, được gọi là tỏi đen.

   -          Vị ngọt đậm, không cay, không chua, không đắng, giúp trẻ dễ ăn như ăn kẹo.

   -          Mùi thơm dễ chịu, không còn mùi hôi của tỏi tươi.

   Ảnh minh họa

   Như vậy, tỏi đen chuẩn chất lượng vừa có hàm lượng hoạt chất cao, vừa ngon ngọt dễ ăn và bảo quản được tới 2-3 năm ở điều kiện thường. Đồng thời, tỏi đen chuẩn chất lượng có nhiều tác dụng quý, tốt cho sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật, góp phần kéo dài tuổi thọ.

   Loại tỏi đen nào chuẩn chất lượng?

   Trên thị trường hiện nay, chỉ có một số loại tỏi đen được đánh giá là chất lượng tốt. Tỏi đen KOCHI là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao vì có kiểm soát hàm lượng SAC, hình thức luôn khô ráo, mềm dẻo, ngon ngọt dễ ăn.

   Số GPQC: 01594/2018/ATTP-XNQC

   Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


   Ý kiến của bạn