DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm và thuốc hạn chế sự phát triển chiều cao
10:02 18/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những thực phẩm không lành mạnh hoặc các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê hoặc thuốc chứa steroid có thể làm giảm phát triển chiều cao.

Một số thực phẩm không lành mạnh hay một số chất hoặc thuốc có thể kìm hãm sự phát triển chiều cao của con bạn. Để giúp con bạn có được chiều cao của một "người mẫu", bạn nên làm theo một số lời khuyên sau:

1. Tránh thực phẩm không lành mạnh

Một chế độ ăn uống cân bằng là rất cần thiết cho cơ thể. Bạn nên tránh xa thức ăn vặt và tiêu thụ đồ uống có ga, các chất béo bão hòa, hay các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao, vì những thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao của bạn.

how to grow taller-avoid growth inhibitors

2. Tránh xa các chất ức chế sinh trưởng

Bạn luôn muốn có một chiều cao lý tưởng mà không phải dùng bất kì loại thuốc nào, vậy thì bạn nên ghi nhớ những điều sau đây:

Sử dụng rượu và ma túy khi còn trẻ trẻ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các chất kích thích này có thể khiến bạn suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

3. Hạn chế uống cà phê

Đây cũng là một trong những lời khuyên tốt nhất để phát triển chiều cao nhanh chóng và tự nhiên mà mọi người nên nhớ và áp dụng mặc dù đây thực sự là một điều khó khăn, đặc biệt là những người thích uống cà phê hay ăn sô cô la và thường xuyên có cảm giác thèm ăn những thực phẩm này.

how to grow taller

Bạn nên hạn chế uống cà phê, đặc biệt là trẻ em bởi vì nó khiến cơ thể bồn chồn, thậm chí là mất ngủ thường xuyên. Theo các nhà nghiên cứu, cà phê không trực tiếp làm chậm sự phát triển chiều cao của bạn. Tuy nhiên, cà phê sẽ khiến chúng ta mất ngủ. Bạn nên biết rằng ngủ đúng giờ và lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao tối đa mà bạn đang hướng tới. Thanh thiếu niên và trẻ em cần phải ngủ đủ 8-11 giờ mỗi ngày, do đó cà phê có thể kìm hãm sự phát triển, khiến bạn trở nên thấp bé.

4. Không hút thuốc

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia, những trẻ em hiện đang hút thuốc hoặc hút thuốc thụ động có thể có chiều cao thấp hơn so với trẻ không hút thuốc hoặc sống chung với cha mẹ là những người không hút thuốc. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng thuốc lá cũng là một nguy cơ làm hạn chế chiều cao.

how to grow taller

Trên thực tế, hút thuốc cực kỳ không tốt cho tất cả mọi người, vì vậy ngay cả khi bạn không nằm trong số những người muốn phát triển cao nhanh hơn và tự nhiên ở nhà, bạn vẫn cần phải tránh xa thuốc lá hoặc ít nhất hạn chế hút thuốc lá.

5. Hạn chế sử dụng hợp chất steroid cũng như thuốc tăng trưởng chiều cao và thực phẩm chức năng

Steroid là chất béo hòa tan hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Sử dụng hợp chất steroid có thể ngăn chặn sự phát triển của xương ở trẻ em, cùng với việc giảm số lượng tinh trùng, tăng huyết áp, và dẫn đến sự gia tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

how to grow taller

Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thanh thiếu niên và trẻ em đang phải vật lộn với bệnh hen suyễn, sử dụng thuốc xịt có xu hướng thấp hơn so với những đứa trẻ khác. Trẻ em bị bệnh hen suyễn và sử dụng bình hô hấp chứa một lượng nhỏ steroid sẽ thấp hơn khoảng 1cm so với người không dùng thuốc steroid.

Có một số sản phẩm trên thị trường cam kết tăng nhanh chiều cao, bao gồm các loại có chứa hợp chất steroid. Steroid rất có hại cho sức khỏe. Bạn không nên tự ý sử dụng các loại sản phẩm nhân tạo để tăng chiều cao, vì chúng không được kiểm soát chặt chẽ và có những nguy hiểm tiềm ẩn.

Hướng Dương (theo VKool)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm