Cuộc sống hiện đại khiến con người thường rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Để giải quyết vấn đề đó, chúng ta phải thay đổi lối sống, trị liệu tâm lý, nặng hơn là dùng thuốc, ngoài ra có một cách để thoát khỏi triệu chứng lo lắng thường xuyên là tăng cường các loại thực phẩm sau:
Cá
Trong một nghiên cứu của Đại học Ohio, Mỹ các nhà nghiên cứu cho rằng bổ sung axit béo omega 3 có tác dụng giảm lo lắng hơn 20% so với một người được dùng thuốc. Tác giả của nhóm nghiên cứu Martha Belury cho biết, như vậy thay vì khuyên mọi người nên dùng thuốc để tăng cường omega 3, hãy khuyên họ ăn cá.
Trà hoa cúc
Ngay từ thời cổ đại hoa cúc đã được phát hiện có tác dụng chữa bệnh, và ngày nay khoa học cũng chứng minh nó có tác dụng an thần rất tốt. Trà hoa cúc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị rối loạn lo âu ở mức nhẹ đến trung bình.
Trứng
Não rất cần vitamin B để hoạt động. Khi con người thiếu vitamin B, sẽ xảy ra hiện tượng mệt mỏi, lo lắng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp đủ vitamin B cho cơ thể. Ngoài ra các nghiên cứu đã chứng minh choline tự nhiên có tác dụng chống viêm sưng, chống ung thư vú, cải thiện chức năng não bộ, giảm căng thẳng. Vậy khi bị căng thẳng,lo âu, bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu choline như thịt bò, thịt lợn, trứng, trái cây có múi.
Sữa chua
Cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột như vi khuẩn probiotic sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, khi đó, não bộ sẽ hoạt động tốt hơn, nó được cho là một trong những thực phẩm giảm trầm cảm.
Trà xanh
Trong trà xanh có một loại axid amin gọi là L-theanine, có tác dụng làm dịu nói chung. Một thử nghiệm thực tế cho thấy khi dùng khoảng 200mg L-theanine giúp con người có thể giảm lo lắng, lấy lại bình tĩnh cho bản thân. Tuy nhiên nó sẽ tương đương với từ 5- 20 ly trà.
TH (theo Huffington Post)