Trái cây tươi
Theo nghiên cứu mới nhất của Neilsen, phần đông người Việt Nam xếp hạng trái cây tươi là món đứng đầu trong bảng xếp hạng thức ăn nhẹ phổ biến. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý khi trái cây tươi luôn được biết đến là món ăn vừa ngon vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Điển hình như nho, ngoài khả năng giúp ngằn ngừa các bệnh về tim, chống mệt mỏi, còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, nam việt quất chữa được biết đến là một loại trái rất tốt cho sức khoẻ, do nó có chứa chất chống ôxy hóa cao hơn hẳn các loại quả khác nhờ mức độ anthocyanins (một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất) cao.
Snack trái cây và hạt sấy khô
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều loại snack đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Trong đó, snack từ trái cây và hạt sấy khô đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn do vừa có vị ngon tự nhiên, vừa tốt cho sức khoẻ. Sự kết hợp giữa các loại trái cây như: nho mỹ, nam việt quất hay đu đủ với hạt hạnh nhân và hạt bí mang đến vị ngon độc đáo cho loại snack này, khiến con trẻ cũng thích mà cha mẹ cũng ưa. Bên cạnh đó, trái cây và hạt sấy khô cũng cung cấp những chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, natri, sắt, protein, chất xơ, cùng một lượng năng lượng vừa đủ. (120 calo cho 1 gói 28g).
Sữa chua
Sữa chua từ rất lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của gia đình Việt. Trong sữa chua có chứa hàm lượng canxi cao nên có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, sữa chua cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Và nếu muốn thay đổi khẩu vị, sữa chua trộn trái cây tươi hoặc trộn với các loại trái cây và hạt sấy khô cũng có thể trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt đối với những người quá bận rộn thường bỏ qua bữa sáng thì đây là sẽ là giải pháp lý tưởng.
Ngọc Hà