Cách đây chừng 30 năm, rất ít khi chúng ta nghe thấy những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, ung thư, huyết áp, tiểu đường, … Còn bây giờ thì sao? Cứ 10 giây trôi qua trên thế giới lại có 1 người chết vì bệnh đái tháo đường. Mỗi 2 giây thì lại có 1 người chết vì bệnh tim mạch (theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO). Những con số biết nói này đã không hề giảm đi dù cho chất lượng cuộc sống của chúng ta ngày càng được quan tâm nhiều hơn.
Theo nhiều tài liệu khoa học đã chỉ ra rằng mọi bệnh tật đều đến từ nguyên nhân: môi trường, phong cách sống và ăn uống. Con người ngày nay được cho rằng “ăn để chết”. Thật vậy, thực phẩm mà chúng ta dung nạp hằng ngày thường mắc sai lầm và dẫn đến bệnh tật. Do đó, có thể thấy rằng việc quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống sẽ là chìa khóa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống lại nhiều bệnh tật, đặc biệt là những căn bệnh thời hiện đại.
Có một chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn
Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Tỏi
Tỏi cung cấp 1 số chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy hệ miễn dịch. Nó còn có khả năng giúp tiêu diệt H. pylori – 1 loại vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày. Ngoài ra tỏi còn được dùng như 1 loại thuốc chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…
Động vật có vỏ và cá giàu Omega 3
Hàm lượng selen phong phú trong các động vật có vỏ như hàu, tôm hùm, cua và sò, giúp các tế bào bạch cầu sản xuất các cytokine-protein giúp loại bỏ virus cúm ra khỏi cơ thể.
Cá hồi, cá thu, cá trích rất giàu omega-3 chất béo giúp làm giảm viêm, tăng cường khí huyết và bảo vệ phổi khỏi cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp.
Trà xanh
Polyphenol trong trà xanh là “nhà máy” sản xuất chất chống oxy hóa mạnh. Chất này có tác dụng làm tăng cường miễn dịch, phòng tránh bệnh truyền nhiễm trong mùa lạnh. Ngoài ra trà xanh còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ tăng cường hoạt động của các tế bào gamma-delta T.
Gừng
Gừng chứa nhiều hợp chất có khả năng chống viêm được gọi là gingerol. Các hợp chất này giúp giảm những triệu chứng của viêm khớp, viêm xương khớp và viêm khớp mãn tính, đồng thời tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Nấm
“Nghiên cứu cho thấy nấm tăng sản xuất và hoạt động của các tế bào bạch huyết, làm cho chúng hoạt động tích cực hơn. Đây là một điều tốt khi bạn bị nhiễm trùng,” Douglas Schar, giám đốc của Viện Y Dược Thảo ở Washington, DC nói.
Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, có lợi cho tim mạch, hô hấp, nội tiết và hệ sinh sản. Đông trùng hạ thảo có thể giúp chống lại ung thư và rối loạn hệ miễn dịch bởi trong trùng thảo có chứa chất Polysaccharides giảm viêm, nucleoside và cyclosporines.
Đông trùng hạ thảo Ichita là một trong những loại trùng thảo được nuôi trồng thành công tại Việt Nam. Đây là sản phẩm thế hệ mới được các nhà khoa học chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn giống thuần chủng, chuẩn bị cơ chất cho đến việc nuôi trồng và theo dõi sát sao để đảm bảo thu hoạch đúng vào thời điểm trùng thảo đạt dược tính tốt nhất. Nhờ đó mà Đông trùng hạ thảo Ichita có chất lượng vượt trội: hình dáng khỏe mạnh, thân to đều, đầu nở tròn (là nơi kết tinh dược chất quý giá). Hơn nữa, nhờ áp dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp bảo toàn thành phần dược chất, nên loại đông trùng hạ thảo này có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn các sản phẩm được sấy nóng. Website: Ichita.vn Giấy phép QC: 00174/2018/ATTP-XNQC Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |