DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm không ngờ có chứa chất làm ngọt nhân tạo
BS. Tuyết Mai - 16:00 10/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn có thể chủ quan khi cho rằng các chất làm ngọt nhân tạo chỉ tồn tại trong nước soda. Rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh dưới đây sẵn có các chất làm ngọt tự nhiên vẫn có thể chứa chất làm ngọt nhân tạo.

 

1. Bánh mì nguyên cám và bánh mì ngũ cốc

Rất khó để lựa chọn một loại bánh mì lành mạnh ngay cả khi đó là loại bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc. Bạn hãy đọc kỹ thành phần trên nhãn vì nhiều loại bánh mì có chứa chất làm ngọt nhân tạo sucralose.

2. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một số loại sữa chua Hy Lạp sẵn có trong siêu thị thường kết hợp đường tự nhiên với một số loại đường khác. Do vậy, loại đường tự nhiên được đưa lên đầu danh mục thành phần khiến bạn không mấy chú ý đến chất làm ngọt nhân tạo.

3. Ngũ cốc dinh dưỡng sấy khô dạng hạt

Để chế biến những thanh ngũ cốc dinh dưỡng sấy khô dạng hạt được làm ngọt bằng chiết xuất trái cây và chất làm ngọt sucralose thật không dễ. Trên thực tế, các loại ngũ cốc dinh dưỡng sấy khô dạng hạt được cho là chỉ chứa các thành phần đường tự nhiên vẫn có thể có một số chất làm ngọt nhân tạo, vì vậy bạn hãy thận trọng khi lựa chọn.

4. Kẹo cao su không đường

Bạn nên hạn chế nhai kẹo cao su vì các loại kẹo cao su không đường có chứa xylitol, đường năng lượng thấp, có thể gây chướng bụng và đầy hơi.

5. Nước sốt salad ít béo

Nhiều loại nước sốt salad ít béo được bổ sung những chất làm ngọt. Thay vì những lời quảng cáo “ít béo” ghi trên nhãn, bạn hãy xem xét thành phần các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose và đường năng lượng thấp như sorbitol, xylitol.

6. Tương cà chua

Chúng ta đều biết rằng tương cà chua có chứa một lượng đáng kể đường ngô dạng nước và các loại đường khác. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã cố gắng cắt giảm lượng calo và đường bằng cách sử dụng chất làm ngọt nhân tạo sucralose.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Chất làm ngọt nhân tạo có thể tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim
SKĐS - Chất làm ngọt nhân tạo là những chất thay thế cho đường để tạo vị ngọt giống đường nhưng không sinh năng lượng.
Chất ngọt nhân tạo cũng làm tăng đường huyết
Mọi người nghĩ rằng việc tiêu thụ chất ngọt nhân tạo sẽ giúp hạn chế tiêu thụ đường tự nhiên và ngăn ngừa việc tăng cân,
Lạm dụng chất ngọt, tăng nguy cơ ung thư
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) vừa cho biết, chế độ ăn uống của bạn chứa quá nhiều đường có thể gây ra các dạng ung thư khác nhau bằng cách cung cấp cho các tế bào ung thư năng lượng cần thiết để sinh sôi nảy nở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm