DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa
BS Thu Vân - 20:00 28/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết hợp một số loại thực phẩm không tương thích với nhau gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa:
  1. Sữa và trái cây

Chúng ta thường làm sinh tố trái cây. Nhiều loại trái cây được trộn với các sản phẩm sữa như sữa hoặc sữa chua nhưng điều này có thể gây hại cho sức khỏe. Các loại quả như chuối, dâu tây, cam sản sinh ra nhiệt khi tiêu hóa nhưng sữa có tác dụng làm mát. Khi sữa và hoa quả kết hợp cùng nhau, những phản ứng đối lập này có thể cản trở tiêu hóa. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và gây ra các chất độc trong dạ dày. Tình trạng này có thể dẫn đến cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng. Do vậy không nên kết hợp sữa và trái cây.

2. Sữa với thịt

Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa cần thời gian để tiêu hóa chúng. Kết hợp sữa với các dạng protein khác như thịt chắc chắn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị tiêu hóa trong tá tràng của ruột non. Do đó, dạ dày không bài tiết dịch tiêu hóa khi có sữa. Đây là một trong những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

3. Sữa và cá

Kết hợp sữa và cá được cho là tạo ra độc tố. Độc tố là nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật. Sự kết hợp thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng lên da, làm tăng một số bệnh da nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim. Do vậy, không nên kết hợp sữa với cá.

4. Sữa và muối

Muối và sữa được biết là có thuộc tính đối vận, Khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau, chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể. Những tác hại của sự kết hợp này có thể không xuất hiện ngay mà nhiều năm sau. Tốt nhất là không nên kết hợp sữa và muối.

BS Thu Vân

Tin liên quan
Trẻ nên ăn gì khi mẹ thiếu sữa?
SKĐS - Sau khi sinh con, người mẹ cần cho con bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi. Nhưng vì một lý do nào đó mà người mẹ không đủ sữa nên có 2 cách để lựa chọn là cho trẻ bú trực (bú nhờ) hoặc cho trẻ ăn thêm sữa bột công thức.
4 tác dụng tuyệt vời và “thời điểm vàng” để ăn sữa chua
SKĐS - Theo BS. Ngô Thị Hà Phương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể hấp thu sữa chua gấp 3 lần sữa tươi. Tuy nhiên, ăn sữa chua như thế nào để phát huy hết tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết.
4 suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua cần tránh
SKĐS -Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.
Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?
SKĐS - Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm