DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm gây nóng nên tránh trong thai kỳ
BS Tuyết Mai - 13:37 14/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn biết rằng bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bạn biết rằng bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có một số thực phẩm gây nóng bạn nên tránh trong thời kỳ mang thai vì chúng có thể ảnh hưởng tới cân bằng nhiệt trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm gây nóng bạn nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Đu đủ

Đu đủ chín có thể không gây bất cứ nguy cơ đáng kể nào nhưng đu đủ xanh hoặc chưa chín hết có thể không an toàn trong thời kỳ mang thai. Lá đu đủ xanh chứa hàm lượng nhựa cao dẫn đến co thắt tử cung. Loại nhựa này có thể gây sảy thai.

Dứa

Bạn có thể muốn tránh ăn dứa trong thời kỳ mang thai vì chúng nằm trong danh sách những thực phẩm gây tăng nhiệt độ cơ thể và co thắt tử cung. Ăn dứa được cho là gây sinh non.

Cà tím

Cà tím là thực phẩm gây nóng, kích thích tự nhiên sự khởi phát dấu hiệu có kinh đã chấm dứt nhiều ngày. Dựa trên các thuộc tính của nó, sử dụng cà tìm thường xuyên được cho là “chống chỉ định” trong thai kỳ.

Thực phẩm cay

Tốt nhất là bạn nên tránh ăn những thực phẩm cay như ớt đỏ, gừng khô trong thời kỳ mang thai. Ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể ảnh hưởng tới cân bằng nhiệt độ trong cơ thể.

Thực phẩm có dầu

Những thực phẩm chứa dầu như bánh mì kẹp thịt, thực phẩm khô được cho là gây nóng. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hoá và các biến chứng.

Hạt vừng

Hạt vừng hoặc hạt mè là từ lâu được dùng như một bài thuốc phá thai. Nó được cho là gây co cơ tử cung và ảnh hưởng tới thị lực trong gia đoạn đầu mang thai. Do đó nên tránh hạt vừng trong 3 tháng đầu.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin chân bài
Huyết áp cao khi còn trẻ làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ mạch máu sau này
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu Oxford, huyết áp cao ở độ tuổi 30-40 là dấu hiệu cảnh báo sa sút trí tuệ khi về già. Những người bị huyết áp cao ở độ tuổi này tăng 62% nguy cơ bị sa sút trí tuệ mạch máu, loại bệnh tâm thần phổ biến nhất sau Alzheimer.
Biểu hiện của bệnh tim
SKĐS - Vợ tôi năm nay 40 tuổi, gần đây hay kêu chóng mặt, khi làm việc nặng thấy khó thở. Vừa qua còn bị ngất nữa, đi khám bác sĩ nói bị suy tim.
Viêm đại tràng mạn, chủ quan là nguy
SKĐS - Viêm đại tràng mạn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc không rõ nguyên nhân. Đây cũng là bệnh về hệ tiêu hóa...
10 bộ phận cơ thể mà các bác sĩ có thể thay thế được
SKĐS - Con người là sinh vật thực sự rất mong manh. Hầu hết các cơ quan của cơ thể người không có khả năng tự tái sinh.
Đau thần kinh tọa
SKĐS - Đau thần kinh tọa (TKT)là một bệnh rất phổ biến, thường gặp ở những người lao động chân tay, nam giới độ tuổi từ 30 - 60. Việc điều trị lại rất mất thời gian và tốn kém chi phí, vì thế việc phòng bệnh là rất quan trọng.
Vì sao bệnh đái tháo đường làm tăng triglyceride?
SKĐS - Khoảng 80% những người bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) có hàm lượng triglyceride cao. Đây là một trong số những thành phần của hội chứng chuyển hóa, như đường huyết, huyết áp cao, HDL (cholesterol) thấp..., thủ phạm tăng bệnh bệnh tim, đột quỵ và nhiều chứng bệnh nan y khác.
Kỳ cuối: Các cơ quan y tế đã làm gì ...với sữa?
SKĐS - Trước những thông tin về mặt trái của sữa như vậy, các cơ quan y tế đã làm gì?
Chóng mặt – tình trạng không thể xem thường
SKĐS - Chóng mặt là tình trạng thường gặp và có nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn không nên xem thường.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm