DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thực phẩm có thể gây sảy thai
BS Thu Vân - 09:40 22/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có nhiều thực phẩm không tốt cho thai phụ, có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.

1. Hải sản xông khói

Nên tránh hải sản xông khói và đông lạnh (thường được dán nhãn nova hoặc lox) vì chúng có thể bị nhiễm listeria. Listeria có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn tới sảy thai.

2. Trứng sống

Phụ nữ mang thai nên tránh những thực phẩm sống. Nên tránh trứng sống hoặc thực phẩm chứa trứng sống như mayonnaise tự làm. Cần đảm bảo lòng đỏ và lòng trắng trứng đã chín kĩ sau khi nấu chín. Nó sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm và vi khuẩn salmonella.

 

3. Sữa chưa tiệt trùng

Phụ nữ mang thai nên tránh uống sữa tươi hoặc sữa chưa tiệt trùng và bất cứ thực phẩm nào chứa chúng. Cũng giống như trứng sống, sữa tươi có thể gây ngộ độc.

4. Chùm ngây

Loại thực phẩm nguy hiểm nhất có thể dẫn tới sảy thai trong thời kỳ đầu là chùm ngây. Chùm ngây gây hại cho phụ nữ mang thai vì nó chứa alpha-sitosterol với cấu trúc giống như estrogen có thể dẫn tới sảy thai.

5. Gan động vật

Mặc dù gan động vật rất bổ dưỡng, nó có thể gây hại cho phụ nữ mang thai vì chứa nhiều độc tố nếu gan được lấy từ động vật bị nhiễm bệnh. Gan cũng chứa lượng cao vitamin A và cholesterol. Sử dụng dư thừa có thể dẫn tới tác dụng xấu lên thai nhi và gây sảy thai.

6.Lô hội

Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc uống bất cứ thực phẩm nào chứa lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu, từ đó có thể dẫn tới sảy thai. Tốt nhất là tránh tất cả các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu thai kỳ.

7. Khoai tây mọc mầm

Loại thực phẩm này không chỉ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai mà còn nguy hiểm với tất cả mọi người. Khoai tây mọc mầm có chứa nhiều độc tố khác nhau gây hại cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

8. Đu đủ

Đu đủ và đặc biệt là đu đủ xanh được cho là có thể gây sảy thai. Nguyên nhân là vì đu đủ xanh chứa loại enzyme có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.

9. Dứa

Nước ép dứa thường được sử dụng tại thời điểm sinh con để quá trình này được nhanh chóng và dễ dàng. Dứa chứa bromelain, có thể làm trơn cơ tử cung và do vậy dẫn tới sảy thai nếu sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin liên quan
Aspirin liều thấp hàng ngày giúp phòng ngừa sảy thai tái diễn
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, dùng aspirin liều thấp hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa sảy thai tái diễn.
Yếu tố tăng nguy cơ sảy thai
SKĐS - Có một số yếu tố như lối sống không lành mạnh, hút thuốc lá, uống rượu, môi trường sống độc hại, vv có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.
Các yếu tố có thể gây sảy thai
SKĐS - Sảy thai hoặc buộc phải phá thai là những chấn thương tinh thần lớn cho các cặp vợ chồng. Nhận thức được các yếu tố gây ra tình trạng này có thể giúp phòng ngừa.
Những điều cần biết về nguyên nhân gây sảy thai
SKĐS - Tỷ lệ sảy thai đang tăng lên trong những năm gần đây. Biết được những yếu tố góp phần gây sảy thai có thể giúp cho việc chẩn đoán và phòng ngừa về sau:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm