Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng như cuộc sống hối hả, căng thẳng thần kinh kéo dài, thức ăn, môi trường ô nhiễm và sử dụng các chất kích thích như: coffee, rượu, bia, thuốc lá…
Viêm loét dạ dày - tá tràng cần chú ý cải thiện sớm, ngừa nguy cơ ung bướu tiến triển(ảnh minh hoạ).
Triệu chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng:
Đau bụng vùng thượng vị:
- Có thể đau có chu kỳ (loét dạ dày, loét tá tràng), hoặc không có chu kỳ (đau do viêm dạ dày- tá tràng hoặc ung thư dạ dày).
- Đau có lan xuyên: loét dạ dày lan lên trên và sang trái, loét hành tá tràng lan ra sau lưng và sang phải.
- Đau khi no với loét dạ dày, còn với loét hành tá tràng đau khi đói, ăn vào hết đau.
Ăn kém, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn.
Chảy máu.
Khám thực thể trong cơn đau, bác sĩ sẽ ấn thượng vị hoặc môn vị - hành tá tràng và người bệnh thấy đau, hoặc dấu hiệu óc ách lúc đói.
Khám bằng nội soi: nhìn trực tiếp được các tổn thương tại thực quản, dạ dày, tá tràng. Qua xét nghiệm này, có thể biết số lượng và vị trí tổn thương, kết hợp làm sinh thiết và thăm dò chức năng dạ dày.
Các bệnh liên quan đến dạ dày tá tràng và đường tiêu hóa thường rất dai dẳng và hay tái phát, gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Tất cả mọi người cần thiết phải hiểu rằng để bảo vệ và điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày thì thầy và thuốc quyết định 70% hiệu quả cải thiện, 30% thành công còn lại là do người bệnh tự cứu mình. Tức là mỗi người phải tự trang bị những kiến thức, tự ý thức được vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân, chăm sóc đúng cách khi đang bị bệnh.
Những thói quen tốt dành cho người mắc viêm loét dạ dày - tá tràng
- Giữ tinh thần thoải mái và biết cách vượt qua stress: Khi stress, căng thẳng thần kinh hay sốc tâm lý, chứng viêm loét càng trở nên nghiêm trọng. Ngược lại, tinh thần thoải mái giúp giảm đáng kể các triệu chứng của căn bệnh này.
- Biết cách ăn uống khỏe dạ dày: những thực phẩm có thể trung hòa bớt axit như bánh mỳ, bột yến mạch…; đạm dễ tiêu; Tránh những thực phẩm gây tăng tiết axit hoặc kích thích tới cơ thắt thực quản dưới: cà phê, cola, rượu, đồ uống có ga, socola và ca cao, bạc hà, đồ ăn nhiều gia vị, dầu mỡ…, đồ chua (cà chua, nước ép cam quýt), cay (măng ớt), muối (dưa muối, cà muối);
- Thể dục đều đặn, hợp lý và khoa học.
- Bổ sung đúng cách những giải pháp an toàn bằng thảo dược và từ tảo nâu cho bệnh lý viêm loét dạ dày - tá tràng.
Món quà cho tiêu hóa từ Học viện Quân y TPBVSK Nano CURCUMIN BETAGlucan ra đời là thành quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học của Học viện Quân Y - Bộ Quốc phòng kết hợp công nghệ bào chế Nano hiện đại kết hợp với tảo nâu, kế thừa thành tựu chiết xuất tam thất - xạ đen trước đó bào chế thành công sản phẩm viên nang Nano CURCUMIN BETAGlucan. Sản phẩm Nano CURCUMIN BETAGlucan dùng hiệu quả cho những đối tượng: - Người bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng - Người đang và sau quá trình hóa xạ trị u bướu, phục hồi thể trạng - Người sau chấn thương, trong quá trình lành vết thương sau mổ - Phụ nữ sau sinh Tham khảo thêm về TPBVSK Nano CURCUMIN BETAGlucan: - Hotline chuyên gia tư vấn: 0961190083 - 0964436207 (24/7) - Website sản phẩm: http://ThucphamchucnangHVQY.vn/ Cách dùng hiệu quả Nano Curcumin BETA Glucan: Ngày uống 1- 2 viên x 2 lần. Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 2 giờ Để có kết quả tốt nhất nên dùng theo liệu trình từ 3 tháng Số GPQC: 01091/2017/XNQC-ATTP Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |