DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những thói quen làm suy giảm hệ miễn dịch
09:18 09/01/2013 GMT+7
Hệ miễn dịch khỏe có thể giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm.
Hệ miễn dịch khỏe có thể giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, để có được hệ miễn dịch tốt thì các bạn nên tránh xa những thói quen xấu góp phần gây suy giảm hệ miễn dịch.

1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi:Mệt mỏi do quá tải trong công việc hoặc thiếu ngủ có thể làm suy giảm hệ miễn dịch và làm giảm số lượng tế bào “diệt” tấn công lại vi khuẩn.

2. Tâm trạng không tốt: Tâm trạng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Ví dụ, bạn bị trầm cảm kéo dài hoặc thường xuyên “gây sự” với người khác thì bạn cũng thường phải trải qua những thay đổi về tâm trạng. Điều đó không tốt cho sức khỏe và khiến tế bào “diệt” kém hoạt động hơn do đó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch.
Những thói quen làm suy giảm hệ miễn dịch 1
3. Không bao giờ tập thể dục
:Những người không bao giờ tập thể dục thường thừa cân. Kết quả là sẽ làm giảm khả năng phòng bệnh của hệ miễn dịch.

4. Chơi với người hút thuốc lá: Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh do khói thuốc lá vẫn rất độc khi xâm nhập vào cơ thể người khác. Hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, lên cơn hen, dị ứng và làm suy giảm hệ miễn dịch.

5. Hay dùng kháng sinh: Kháng sinh là những thuốc cần phải được dùng theo đơn của bác sĩ và vì thế nêu không sử dụng đúng cáchn thì có thể khiến cho tình trạng nhiễm trùng thêm nặng hơn. Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân thường xuyên phải dùng kháng sinh sẽ bị giảm nồng độ cytokine (hormon của hệ miễn dịch).
 
Theo An ninh Thủ đô / MMN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm