Những thói quen hàng ngày bẩn hơn bạn tưởng

Sử dụng điện thoại di động, giấy bút ở bưu điện hay rút tiền ở cây ATM đều là những thói quen ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn hơn bạn nghĩ.

1. Sử dụng điện thoại di động

Chắc chắn bạn từng nghe qua thông tin rằng chiếc điện thoại di động thậm chí còn bẩn hơn cả bồn cầu. Điều đáng nói là bạn thường xuyên để vật dụng chứa nhiều vi khuẩn ấy gần miệng và áp sát lên mặt.

a1-jpeg-1738-1421165587.jpg

Điện thoại di động được cho là ngôi nhà lý tưởng để các loại vi khuẩn như E.coli và MRSA trú ngụ. Hãy thử nghĩ lại những nơi bạn hay đặt điện thoại như bàn nhà hàng, túi quần hay ở một nơi bất kỳ nào đó.

Teen nên thường xuyên lau điện thoại giấy khăn ướt có thấm cồn để tẩy trùng, làm sạch bụi bẩn.

2. Sử dụng bút nơi công cộng

Tới ngân hàng, bưu điện hay bất kỳ nơi công cộng nào đó và bạn phải sử dụng bút để ký. Hành động này không sạch sẽ như bạn tưởng - đó là dụng cụ ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ dẫn tới những bệnh phổ biến theo mùa như cảm cúm, cảm lạnh.

a2-7856-1421165587.jpg

Nếu 50 người từng sử dụng chiếc bút trước đó, có nghĩa bạn đã bắt tay với tất cả trong số họ. Giải pháp tốt nhất là bạn nên mang theo bút cá nhân và sử dụng khi cần thiết.

3. Rửa chén bát

Bồn rửa bát trong nhà bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Ngoài ra, dụng cụ rửa chén bát sau nhiều lần tái sử dụng, không được phơi khô triệt để cũng là thiên đường để họ hàng vi khuẩn như E.coli và salmonella sinh sôi.

woman-washing-dishes-in-sink-8891-142116

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng hai bồn rửa khác nhau cho thực phẩm và chén đĩa. Vệ sinh kỹ nhà bếp sau bữa ăn, dùng dụng cụ cọ rửa đã qua tẩy trùng như luộc qua nước sôi hoặc ít nhất phải phơi chúng chỗ khô thoáng sau mỗi lần dùng. Bạn nên đi găng tay khi thực hiện công việc này.

4. Dùng thẻ rút tiền tại cây ATM

Chiếc thẻ ngân hàng đã là một dụng cụ ẩn chứa nhiều vi khuẩn khi được cất giữ trong ví quá lâu (môi trường ẩm), chưa kể tới cây rút tiền công cộng ATM với số lượng khách ra vào quá lớn mỗi ngày.

a4-6389-1421165588.jpg

Việc cầm thẻ để rút tiền có thể khiến bạn lây nhiễm vi khuẩn, hoặc một số mầm bệnh trên bàn phím số của cây ATM.

Trường hợp này rất khó để giải quyết triệt để. Bạn đừng quên rửa tay sau khi về nhà hoặc không ăn khi bàn tay bẩn là giải pháp hữu hiệu nhất.

 

 

(Theo ione.net)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những thói quen hàng ngày bẩn hơn bạn tưởng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT