DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thói quen giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer
BS. Tuyết Mai - 07:00 19/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vận động thể chất, bổ sung vitamin D, luyện tập trí não…là những thói quen giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer:

 

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây tổn thương não. Nghiên cứu cho thấy, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn 45% so với những người không hút thuốc.

Hoạt động thể chất

Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính. Đây là thói quen tốt nhất giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ.

Bổ sung vitamin D

Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa suy giảm nhận thức và giảm nồng độ vitamin D trong cơ thể. Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Luyện tập trí não

Các chuyên gia nhận thấy rằng, trò chơi đố chữ giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ gần 2,5 năm. Học ngoại ngữ cũng mang lại tác động tốt cho não bộ.

Phòng ngừa chấn thương đầu

Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe và bảo vệ đầu trong những tình huống nguy hiểm.

Kiểm soát lượng rượu

Uống quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ, do đó điều quan trọng là bằng mọi cách phải kiểm soát lượng rượu uống.

Theo dõi các chỉ số cơ thể

Bạn nên thường xuyên theo dõi các chỉ số về cân nặng, huyết áp và mức cholesterol.

Tương tác xã hội

Tránh ảnh hưởng tiêu cực của cô lập bằng cách tương tác với mọi người xung quanh. Đi dạo với bạn bè hoặc tham gia các hoạt động xã hội giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

BS. Tuyết Mai

Tin liên quan
Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
SKĐS - Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng.
Nho giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer
SKĐS - Kết quả của nghiên cứu thử nghiệm có liên quan tới những người bị suy giảm trí nhớ cho thấy ăn nho hàng ngày có thể giúp bảo vệ não chống loại thoái hóa sớm có liên quan tới bệnh Alzheimer.
6 cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua dinh dưỡng
SKĐS - Không bao giờ là quá muộn để thay đổi giúp có một lối sống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong những năm tiếp theo.
Thuốc tiểu đường mới có thể điều trị bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer bằng thuốc điều trị tiểu đường có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ của họ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm