DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thói quen giúp não luôn tươi trẻ
22:44 31/07/2013 GMT+7
Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, khoa học đã chứng minh có những cách đơn giản đến mức bất ngờ mà bất cứ ai cũng có thể làm được để não luôn tươi trẻ qua thời gian: những trò chơi trí tuệ vẫn có ích đối với việc duy trì khả năng nhận thức của một số người; hạ nồng độ cholesterol để giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí não.

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, khoa học đã chứng minh có những cách đơn giản đến mức bất ngờ mà bất cứ ai cũng có thể làm được để não luôn tươi trẻ qua thời gian: những trò chơi trí tuệ vẫn có ích đối với việc duy trì khả năng nhận thức của một số người; hạ nồng độ cholesterol để giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí não. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, chăm sóc răng miệng cẩn thận có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, thói quen uống trà xanh có thể bảo vệ não người khỏi bệnh Alzheimer và có tác động tích cực đến trí óc.

Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu Đại học Harvard (Mỹ) sau khi tìm hiểu 5.500 người lớn tuổi trong 18 năm. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người chải răng dưới 1 lần/ngày thì tăng 65% nguy cơ bị mất trí nhớ so với người chải răng hằng ngày sáng, tối.

Minh Trang (Theo Reuters, 7/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm