DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thí sinh đầu tiên làm bài thi đánh giá năng lực
11:14 30/05/2015 GMT+7
Hàng chục nghìn thí sinh cả nước lần đầu tiên thi tuyển sinh bằng một bài thi đánh giá năng lực. Kết quả thi có giá trị trong 24 tháng, có thể dùng để xét tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và những trường có nhu cầu.

Dù 7h mới bắt đầu thi, nhưng từ rất sớm thí sinh đã có mặt tại điểm thi ở Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đội ngũ tình nguyện viên của trường làm việc từ sớm, hỗ trợ thí sinh giữ đồ.

Đây là lần đầu tiên làm bài thi đánh giá năng lực tổng hợp kiến thức các môn nên thí sinh khá hồi hộp.

Một số em tranh thủ trao đổi trước giờ vào phòng thi.

Thí sinh tập hợp thành hàng trước khi vào phòng thi.

Sau đó, tình nguyện viên sẽ dẫn các em vào phòng thi.

Giám thị sẽ kiểm tra giấy báo dự thi, đối chiếu ảnh trước khi thí sinh vào phòng.

Các quy định trong phòng thi được giám thị nhắc lại. Theo đó, sau khi điền thông tin cá nhân, máy tính sẽ tự tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn để mỗi em có một đề thi riêng. Đề thi gồm có hai phần bắt buộc và tự chọn.

Phần tự chọn, thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung kiến thức khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; hoặc Kiến thức Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Sau thời gian 2 phút, nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên.

Khu vực phòng thi được cách ly dưới sự giám sát của công an, bảo vệ, thanh niên tình nguyện.

Phụ huynh chờ con ngay trong khuôn viên mát mẻ của trường.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Chính thức bỏ điểm sàn thi tuyển sinh Đại Học
Các trường có thể tổ chức 1 đến 2 lần tuyển sinh Đại Học trong năm; điểm sàn được bỏ và thay vào đó là ngưỡng tối thiểu để đảm bảo chất lượng. Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ 17/3/2014.
Tuyển sinh đại học y, dược 2015: Phương án xét tuyển trước giờ G
SKĐS - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 15/10/2014, các trường ĐH, CĐ trong cả nước, trong đó có các trường ĐH, CĐ khối ngành y, dược phải nộp đề án tuyển sinh riêng của trường mình về Bộ GD&ĐT.
Dừng tuyển sinh 207 ngành Đại học từ năm 2014
Ngày 25/1, Bộ GD-ĐT công bố kết quả rà soát ngành ĐH, CĐ trong trường đại học. Theo đó, dừng tuyển sinh đối với 207 ngành hệ đại học 71 cơ sở đào tạo từ năm 2014 do không đáp ứng các điều kiện quy định.
Đổi mới tuyển sinh: Đăng ký trước hay sau khi thi đại học?
Trong những ý tưởng đổi mới tuyển sinh, có gợi ý cho rằng, thí sinh nên được đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng sau kỳ thi tuyển sinh chứ không phải đăng ký trước khi thi như hiện nay.
Tuyển sinh đại học 2015: Chốt chỉ tiêu các ngành thế nào?
SKĐS - Theo thông báo mới nhất của Bộ GD&ĐT, các trường đại học trên cả nước sẽ chốt chỉ tiêu tuyển sinh 2015 vào tháng 1 tới.
2 phương án tuyển thí sinh vào Đại học Y
"Năm 2014, có 10 thí sinh đạt giải nhì, ba quốc gia nhưng thi không được nổi 15 điểm. Như vậy là học quá tồi. Năm nay trường vẫn chỉ tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất môn Sinh", Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nói.
Thi ACT nước Mỹ: Đỗ Nhật Nam bất ngờ lọt top thí sinh xuất sắc nhất
Theo như chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam – chị Phan Hồ Điệp trên trang cá nhân, cậu bé đã tham gia kì thi ACT (American College Testing) – bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm