Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT

04-06-2014 7:00 PM | Thời sự

Hội đồng thi chỉ có một học sinh, cụ ông gần 70 tuổi vẫn quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp là hai trong nhiều trường hợp đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Hội đồng thi chỉ có một học sinh, cụ ông gần 70 tuổi vẫn quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp là hai trong nhiều trường hợp đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Hội đồng thi có một thí sinh

Giờ thi môn Lịch sử ở Hội đồng THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) có duy nhất một thi sinh là Khánh Linh, học sinh lớp 12D1. Dẫu vậy, hội đồng vẫn bố trí 18 người túc trực theo đúng nguyên tắc, quy chế của Bộ.

"Linh rất bản lĩnh và chắc chắn. Kết quả trung bình môn Sử năm lớp 12 của em là trên 9, thi thử môn Sử đạt loại giỏi", Phó Chủ tịch hội đồng thi và là hiệu phó Trường THPT Quang Trung Đoàn Đức Hạnh cho hay.

 • khanhlinh-4626-1401858197.jpg
  Khánh Linh tự tin thi môn lịch Sử.
 •  

Tương tự trường hợp của Linh, thí sinh Đoàn Thị Nga (Trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) được 59 cán bộ túc trực khi một mình dự thi môn Lịch sử. Kết thúc thời gian làm bài, Nga tự tin mình sẽ được 8-9 điểm.

Nhà sư đi thi

Sư thầy Tống Thị Thúy Lan, trụ trì chùa Yên Lâm, huyện Yên Mô (Ninh Bình) là thí sinh đặc biệt tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ. 42 tuổi, nhà sư vẫn rất say mê, đi học đều đặn tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Viễn.

 • nhasu-1621-1401858197.jpg
  Nhà sư Tống Thị Thúy Lan. Ảnh: LQH.
 •  

Hội đồng thi trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng) ngoài những thí sinh là học sinh còn có sự xuất hiện của các nhà sư. Đây cũng là hội đồng thi thường xuất hiện tăng, ni đến từ trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ.

Thí sinh gần 70 tuổi

Đã có 8 đứa cháu nhưng ông Hồ Ngọc Cảnh (69 tuổi, thầy thuốc đông y xã Tân Thanh) quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp, để đủ điều kiện đăng ký lớp thi sát hạch công nhận lương y và được hành nghề hợp pháp theo Luật Khám chữa bệnh. Đây là lần thứ hai ông Cảnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại Hội đồng Giống Trôm 2 (Bến Tre). Cô Trần Thị Tấm - giáo viên chủ nhiệm lớp 12B - cho biết, học sinh trong lớp rất nể phục ông Cảnh vì sự cố gắng trong học tập.

Thí sinh đặc biệt khác là ông Nguyễn Ngọc Mới (53 tuổi) tại Hội đồng thi Trường THPT Nam Đông (Thừa Thiên - Huế). Ông Mới là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thượng Nhật, nên việc theo học và dự thi kỳ thi tốt nghiệp nhằm mục đích nâng cao trình độ kiến thức để phục vụ bà con địa phương tốt hơn. Dù đã "lên chức" ông nội, ông ngoại, ba năm thi trượt tốt nghiệp, ông vẫn quyết tâm đi thi và hy vọng sẽ vượt qua kỳ thi lần này.

 • nguyenngocmoi-1698-1401858197.jpg
  Thí sinh Nguyễn Ngọc Mới. Ảnh: Tiền Phong.
 •  

Điểm thi trường THPT Con Cuông có ông Vi Xuân Luyện năm nay đã bước sang tuổi 54. Ông Luyện là thí sinh nhiều tuổi nhất trên toàn tỉnh Nghệ An kỳ thi này. Ông Luyện đang giữ chức Chủ tịch hội nông dân xã Yên Thắng. Một năm trước ông đã dự kỳ thi tốt nghiệp nhưng trượt.

Hội đồng thi Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng đón một thí sinh 47 tuổi là anh Nguyễn Sơn Tùng. Ban ngày làm bảo vệ, buổi tối anh vẫn đến lớp học văn hóa và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Anh Tùng đã có con trai học năm thứ hai đại học. Cách đây 30 năm, anh từng là học sinh của trường THPT Minh Khai nhưng do ốm đau và phải lao động kiếm sống, anh không thể tiếp tục con đường học hành.

Thí sinh mang bầu

 • Ảnh: Tiền Phong.
  Hội đồng thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội) xuất hiện thí sinh mang bầu. Ảnh: Tiền Phong.
 •  

 

 

Tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Xuân, thí sinh mang bầu đi thi tốt nghiệp đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tương tự, Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội); THPT Con Cuông (Nghệ An) cũng có thí sinh mang thai gần đến ngày sinh nở.

Xuân Hoa (tổng hợp)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH