DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những thay đổi lối sống có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ
BS P.Liên - 19:24 23/06/2017 GMT+7
Một báo cáo mới đây cho thấy, những thay đổi đơn giản về lối sống có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ hoặc làm chậm tiến triển bệnh.

Bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, để tâm trí hoạt động thông qua “tập luyện nhận thức”, kiểm soát huyết áp và tập thể dục nhiều hơn có thể mang lại lợi ích cho não bộ.

Tập luyện nhận thức: Các chương trình có cấu trúc, đôi khi dựa trên máy tính, được cho là giúp tăng khả năng lập luận, giải quyết vấn đề và ghi nhớ. Mặc dù vẫn còn những tranh cãi về lợi ích của chương trình này trong phòng ngừa hoặc làm chậm tiến triển sa sút trí tuệ, song theo báo cáo này, một thử nghiệm lâm sàng được thiết kế tốt cho thấy tập luyện nhận thức theo thời gian có thể cải thiện chức năng tâm thần lâu dài ở người trưởng thành.

Kiểm soát huyết áp: Bằng chứng cho thấy kiểm soát huyết áp bằng thuốc, chế độ ăn và tập luyện – đặc biệt là ở tuổi trung niên – có thể giúp phòng ngừa hoặc trì hoãn bệnh Alzheime.

Tập thể dục: Tích cực vận động thể chất cũng có thể giúp trì hoãn hoặc làm chậm tiến triển suy giảm tâm thần có liên quan tới tuổi tác. Hoạt động thể chất còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ, cải thiện chất lượng sống.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ Healthday)

Tin liên quan
Chứng sa sút trí tuệ có ngăn ngừa được không?
SKĐS - Chứng sa sút trí tuệ (SSTT) là một thuật ngữ rộng, có nghĩa là sự suy giảm chức năng não. Nó có thể ảnh hưởng tới các quy trình suy nghĩ, phán đoán, lý luận, trí nhớ, truyền thông và hành vi của người mắc.
Ứng dụng mới giúp cải thiện cuộc sống cho người bị sa sút trí tuệ
SKĐS - Lần đầu tiên, một ứng dụng được các nhà nghiên cứu phát triển để giúp cải thiện môi trường tại nơi làm việc, các tòa nhà công cộng và nơi ở cho những người đang phải sống chung với tình trạng sa sút trí tuệ.
Bệnh sa sút trí tuệ
SKĐS - Sa sút trí tuệ là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm