DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ảnh kỳ này
Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013
15:04 14/11/2013 GMT+7
Tuổi trẻ đồng nghĩa với những ước mơ hoài bão và tài năng hé mở. Dù chỉ ở độ tuổi teen, nhưng 16 thiếu niên do Tạp chí Time bình chọn đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng thế giới trên mọi lĩnh vực.
Tuổi trẻ đồng nghĩa với những ước mơ hoài bão và tài năng hé mở. Dù chỉ ở độ tuổi teen, nhưng 16 thiếu niên do Tạp chí Time bình chọn đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng thế giới trên mọi lĩnh vực.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 1
Malala Yousafzai, 16 tuổi, người Pakistan. Năm 2012, Malala Yousafzai bị bắn vào đầu và cổ trong một cuộc ám sát của Taliban khi đang đi học về trên xe buýt. Malala trở thành mục tiêu ám sát khởi xướng vận động cho trẻ em gái được hưởng giáo dục tốt hơn dưới thời Taliban. Sau khi thoát chết, Malala không hề tỏ ra sợ hãi mà còn cất lên tiếng nói mạnh mẽ hơn. “Tôi lên tiếng vì nền giáo dục cho mọi trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới”. Cô gái nói, và thế giới đã lắng nghe. Năm nay, cô nhận được Giải thưởng Sakharov về Tư tưởng tự do và Giải thưởng Công dân Toàn cầu Clinton. Cô cũng được đề cử giải Nobel Hoà bình.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 2
Nick D’Aloisio, 18 tuổi, người Australia. Khi Marissa Mayer quyết định mua ứng dụng của bạn với giá 30 triệu USD, và đặc biệt khi mới ở tuổi 17, bạn quả là cừ khôi. Nhà lập trình viên tuổi teen Nick D’Aloisio đã bán Summly, một ứng dụng tóm tắt và đọc tin tức cho Yahoo vào tháng 3 năm nay. Các nhà đầu tư khác cho cậu gồm Wendi Murdoch, Yoko Ono và Ashton Kutcher.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 3
Lord, cô ca sỹ New Zealand mới bước sang tuổi 17 đã nổi danh thế giới nhờ ra mắt album đầu tay Pure Heroine. Bắt đầu ký hợp đồng âm nhạc từ năm lên 13 tuổi, Lord đã vượt mặt cả Miley Cyrus trong tháng 9 vừa qua để đứng đầu bảng xếp hạng trên iTunes. Ca sỹ, nhà viết nhạc có tên thật là Ella Yelich O’Conor đã từ chối gia nhập tour diễn của Katy Perry để theo đuổi con đường riêng.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 4
Missy Franklin, 18 tuổi giành được 6 huy chương vàng tại Olympics 2012 và do đó không chỉ trở thành vận động viên bơi nữ giành nhiều giải nhất tại một kỳ thi đấu thế giới, mà còn trở thành vận động viên bơi thứ 5 đoạt được 6 huy chương trở lên tại giải Thế giới hoặc Olympics. Missy còn giành giải Người phụ nữ Thể thao của năm do Liên đoàn thể thao phụ nữ trao tặng.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 5
Hailee Steinfeld, 16 tuổi. Steinfeld chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất khi được đề cử giải Oscar ở tuổi 13 trong vai diễn True Grit năm 2010. Hiện giờ, Steinfeld đang vào vai một học sinh tại học viện không quân trong bộ phim khoa học viễn tưởng Ender’s Game.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 6
Lydia Ko, 16 tuổi. Là vận động viên chơi golf người New Zealand gốc Hàn Quốc, Lydia Ko trở thành người trẻ nhất từng thắng giải golf chuyên nghiệp và người trẻ nhất thắng giải golf LPGA. Cô đã vươn lên đứng thứ 5 trong làng golf nữ quốc tế chỉ qua có 23 giải đấu.

Những teen có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2013 7
Ionut Budisteanu, 19 tuổi, người Romania. Thiết kế của nhà khoa học trẻ 19 tuổi cho một loại ô tô tự lái chi phí thấp đã giành giải nhất và giành 75.000USD tại Hội chợ Khoa học và Công nghệ Quốc tế dành cho học sinh trung học. Budisteanu, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và một camera trên xe để xác định làn giao thông, lề đường, ô tô và người cho một chiếc ô tô với chi phí sản xuất chỉ có 4000USD.

LiLy (theo Time)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm