Những tấm lòng hảo tâm đến với người phụ nữ bị bại liệt suốt 20 năm

29-01-2022 1:57 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Từ sau vụ tai nạn tàu hỏa, đôi chân của chị Hồng bị bại liệt hoàn toàn. Suốt hơn 20 năm sau ngày bị nạn, người phụ nữ bất hạnh ấy phải tự mình lê lết chăm lo vệ sinh, ăn uống của bản thân.

Theo chị Lê Thị Hồng (SN 1975), thôn 5, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa kể lại, năm chị 25 tuổi - độ tuổi nhiều ước mơ và hoài bão, song vì gia đình nghèo khó nên chị ra Ninh Bình làm công nhân. Trong lúc đi bộ qua đường sắt, do không quan sát, chị Hồng bị tàu hút vào và bị thương nặng và được người dân đưa đi Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Sau khi mổ và điều trị nhiều tháng trời, cuối cùng, được cứu sống nhưng do đứt tủy nên vĩnh viễn mất khả năng đi lại.

Từ khi bị bại liệt, mọi sinh hoạt đời thường chị đều phải có bố mẹ giúp đỡ. Song, bất hạnh chưa dừng ở đó. Không bao lâu, cả bố mẹ của chị cũng rời xa chị về với tổ tiên. Chị gái thì mất sớm, anh trai ở trong Nam cuộc sống cũng rất khó khăn, bỏ lại chị 1 mình cô độc.

 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Lân, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu thay mặt chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) trao số tiền 7.785.000 đồng đến với chị Hồng.

Đến nay, chị Hồng đã bước sang tuổi 46 và phải sống chung với bại liệt suốt hơn 20 năm qua. Vì không thể di chuyển, vận động được nên mỗi ngày sức khỏe của chị lại thêm giảm sút. Thậm chí, chị còn mắc thêm nhiều loại bệnh tật khác. Những vết lở loét do bệnh viêm rò vùng cụt khiến chị quanh năm phải nằm sấp. Không chỉ vậy, căn bệnh sỏi thận nhiều năm qua cũng hành hạ thân xác tàn tạ của chị.

Những lúc "trái gió, trở trời", chị lên cơn đau phải nhập viện, người thân không có nên cứ phải thuê xe chở lên viện. Những người đi chăm bệnh nhân ở viện thương tình nên cũng giúp đỡ. Có lần thì có bà hàng xóm đi cùng lên chăm.

Sau khi hoàn cảnh khó khăn của chị Hồng được đăng tải trong chuyên mục Vòng tay nhân ái Mã số 526, chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe và đời sống) với bài viết "Nghẹn lòng cuộc sống cô độc của người phụ nữ bị bại liệt suốt 20 năm" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Ngày 28/1, đại diện chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) đã trao số tiền 7.785.000 đồng của độc giả, nhà hảo tâm ủng hộ đến với chị Hồng.

Ông Nguyễn Đình Lân, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa cảm ơn quý báo đã thông tin kịp thời về hoàn cảnh khó khăn của chị Hồng và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả. Chặng đường dài phía trước đang còn rất nhiều khó khăn, rất mong được quý báo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ chị Hồng.

Mang Tết ấm đến với hộ nghèo, gia đình khó khăn vùng caoMang Tết ấm đến với hộ nghèo, gia đình khó khăn vùng cao

SKĐS - Trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề, các bác sĩ vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện yêu thương đem dịch vụ y tế hiện đại đến với đồng bào vùng sâu vùng xa, nối liền khoảng cách tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Bác sĩ tình nguyện mang Tết ấm lên vùng cao.


Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH