DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những sự kết hợp thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường
BS Thu Vân - 10:27 25/03/2019 GMT+7
Khi bị tiểu đường týp 2, bạn cần ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Điều này sẽ giúp ổn định mức đường huyết. Mặt khác, kết hợp carb với protein hoặc chất béo sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Lý tưởng là bổ sung protein vào chế độ ăn khiến đường huyết tăng chậm so với chỉ sử dụng carb. Điều quan trọng là bạn cần duy trì khẩu phần carb ở mức trung bìnhkhi bạn bị tiểu đường.

Những sự kết hợp thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

1. Bánh mì ngũ cốc với bơ

Bạn cần chọn loại ngũ cốc giàu chất xơ. Trộn chúng với chất béo lành mạnh như bơ sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

2. Thêm hạt chia vào sinh tố bữa sáng

Hạt chia chứa chất xơ giúp giảm đường huyết sau khi ăn bữa nhiều carb. Cho thêm hạt chia vào hỗn hợp này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và hỗ trợ làm chậm tiêu hóa. Điều này sẽ giúp đường huyết tăng chậm.

3. Ăn bữa nhẹ với táo và hạt

Các loại hạt có thể điều chỉnh mức gia tăng đường huyết sau khi ăn. Sự kết hợp chất béo lành mạnh, chất xơ và protein cùng nhau sẽ làm giảm mức đường huyết.

4. Cá với rượu

Một ly rượu nhỏ có thể làm giảm mức đường huyết ở một số người. Rượu kết hợp với cá trong bữa tối giúp kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

5. Khoai tây với giấm

Khoai tây tươi được nấu chín cùng với giấm giúp kiểm soát tăng đường huyết ở bệnh nhân.

6. Táo, bơ đậu phộng và sôcôla đen

Ăn các quả táo thái lát với sôcôla đen và bơ đậu phộng giúp giảm cholesterol tốt nhất đồng thời cũng làm tăng đường huyết ở mức vừa phải.

7. Sữa chua Hy Lạp và bột yến mạch

Sữa chua chứa protein, carb và chất béo là bữa sáng hoàn hảo cho người bị tiểu đường. Nó giúp kiểm soát đường huyết và cơn đói của bạn.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ Boldsky)

Tin liên quan
Chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường
SKĐS - Nếu bạn nghĩ rằng chuyển sang dùng chất làm ngọt nhân tạo là lựa chọn tốt để giảm lượng đường tiêu thụ thì bạn đã sai. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chất làm ngọt nhân tạo thực sự có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2.
Chế độ ăn ít calo giúp “đảo ngược” căn bệnh tiểu đường
SKĐS - Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì đừng lo lắng, vẫn có những cách nhất định để ngăn chặn căn bệnh trở nặng.
Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ?
SKĐS - Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm