DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những số liệu giật mình về Viêm Gan
08:45 28/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân ngày Thế Giới Nhận Thức Bệnh Viêm Gan 28 tháng 07, hãy cùng nhìn lại thực trạng viêm gan ở nước ta, và làm sao để chúng ta có thể bảo vệ bản thân và gia đình.

Theo thống kê cuối năm 2015 của WHO, ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 1.45 triệu người tử vong do virus viêm gan gây ra và số tử vong ở khu vực Tây Thái bình dương chiếm gần 40% số ca tử vong toàn cầu. Con số này nhiều hơn tổng số tử vong do HIV/AIDS, lao và sốt rét trong khu vực. Ở  nước ta, số lượng người mắc bệnh viêm gan B khá cao, ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm virus viêm gan B theo số liệu mới nhất. Trong số những người trưởng thành, cứ 10 người thì có 1 người bị viêm gan B. Điều này chứng tỏ tình trạng viêm gan ở  nước ta đang ở mức đáng báo động. Dưới đây là một vài số liệu Hello Bacsi muốn cung cấp cho bạn về bệnh gan.

Ngoài viêm gan ra, xơ gan cũng là mối lo ngại chẳng hề nhỏ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, nước ta có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao, chiếm 5% dân số. Trong đó, xơ gan do virus chiếm trên 40% và xơ gan do rượu bia khoảng 18%.

Cũng theo tổ chức này, Việt Nam được xem là quốc gia Đông Nam Á tiêu thụ lượng bia lớn nhất. Ước tính có đến gần 3/4 đàn ông Việt uống rượu, bia và cứ  4 người thì có 1 người sử dụng rượu, bia ở mức độ có hại, tương đương với 6 cốc bia hơi mỗi ngày. Số liệu thống kê từ tháng 5/2014 của WHO cũng cho thấy, việc lạm dụng đồ uống có cồn gây nên khoảng 3,3 triệu ca tử vong mỗi năm ở nước ta. Theo WHO, 71,7 % nam giới tử vong do Xơ gan có liên quan đến việc  dùng rượu bia ở mức gây hại.

Bạn có đang lắng nghe lời than vãn của lá gan?

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố, tạo máu, tiết mật để tiêu hóa thức ăn và thực hiện trên 300 nhiệm vụ quan trọng khác.

Gan mang trong mình những nhiệm vụ trọng yếu như vậy nhưng dường như chúng ta vẫn chưa dành cho gan sự quan tâm đúng mực và sự bảo vệ cần thiết. Bằng chứng là các bệnh lý về gan ngày càng gia tăng.

Đó là lý do vì sao Hello Bacsi đã hợp tác cùng Vitraplus Livpro, xây dựng chuyên đề “Viêm Gan” trên hellobacsi.comnhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe lá gan cho cộng đồng Việt.

Chuyên đề “Viêm Gan” là nơi cập nhật những thông tin mới nhấtvề việc ngăn ngừa, bảo vệ, điều trị và chăm sóc gan.

Hello Bacsi hi vọng chuyên đề sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà cho một lá gan khỏe mạnh.

Tin liên quan
Bệnh gì gây tăng men gan?
SKĐS - Tôi năm nay 40 tuổi, từ trước khỏe mạnh bình thường. Vừa qua, thấy người mệt, tôi đi khám, xét nghiệm máu...
Gan nhiễm mỡ, tránh ăn gì?
SKĐS - Cháu 28 tuổi, đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm ổ bụng kết luận gan nhiễm mỡ (cháu không uống bia rượu).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm