Những sáng tạo đáng khen vì cộng đồng

18-11-2013 10:39 PM | Văn hóa – Giải trí

Sau thành công từ các chương trình thiện nguyện của nhóm tình nguyện Tim hồng mà chủ nhiệm là ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng và thực hiện bền bỉ suốt 2 năm qua thì dường như thế vẫn là chưa đủ với một nghệ sĩ nhiệt huyết theo đuổi công tác thiện nguyện.

Sau thành công từ các chương trình thiện nguyện của nhóm tình nguyện Tim hồng mà chủ nhiệm là ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng và thực hiện bền bỉ suốt 2 năm qua thì dường như thế vẫn là chưa đủ với một nghệ sĩ nhiệt huyết theo đuổi công tác thiện nguyện. Đặc biệt, nhiệt huyết đó còn lan tỏa đến nhiều nghệ sĩ khác tạo nên một trào lưu thiện nguyện.

Đứng trước những khó khăn, tổn thất mà người dân miền Trung đang phải hứng chịu sau cơn bão Nari, cả nước ta cùng chung lòng hướng về khúc ruột miền Trung, ca sĩ Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện Tim hồng đã hành động bằng một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa và thiết thực mang tên Hội chợ từ thiện - Vì miền Trung đau thương. Đây là phiên thứ 6 trong chuỗi các phiên chợ từ thiện hàng tháng do nhóm Tim hồng tổ chức (5 phiên trước đó dành lợi nhuận thu được cho học sinh nghèo dân tộc miền núi).
Những sáng tạo đáng khen vì cộng đồng 1
 Ca sĩ Thái Thùy Linh - người khởi xướng và thực hiện Hội chợ từ thiện Tim hồng.

Như chia sẻ của những nghệ sĩ trẻ đam mê công tác thiện nguyện, việc tổ chức những chuyến đi tình nguyện hay kêu gọi cộng đồng tham gia vô cùng khó khăn. Nếu làm không khéo, ngay lập tức sẽ trở thành chủ đề châm chọc của dư luận. Hoạt động thiện nguyện phải có kế hoạch, nội dung cụ thể, đặc biệt là sự mới mẻ để thu hút được cộng đồng.

Chung tay với hoạt động tổ chức Hội chợ từ thiện Tim hồng lần này còn có sự góp sức của nhiều nghệ sĩ như: NSND Thanh Hoa cùng con trai Tôn Thất Sơn, NSƯT Thái Bảo, ca sĩ Thái Thùy Linh, Việt Tú, Minh Thu, Tuấn Phương, Từ Minh Hy, Lê Anh, Lê Trang, Thu Thủy... và sự xuất hiện của các ngôi sao nhí đến từ các cuộc thi âm nhạc có tiếng khác...

Hội chợ từ thiện Tim hồng phiên thứ 6 - Vì miền Trung đau thương đã thực sự là một chương trình thiện nguyện ý nghĩa, nơi mọi người cùng nhau chung lòng, sẻ chia và thực hiện các nghĩa cử cao đẹp hướng về khúc ruột miền Trung đang phải chịu nhiều khó khăn, đau đớn sau sự tàn phá dữ dội của bão.

Không chỉ nhóm tình nguyện Tim hồng, nhiều nhóm nghệ sĩ Việt cũng đang âm thầm hướng về miền Trung và những hoàn cảnh khó khăn. Được sự giúp đỡ của ca sĩ Mỹ Lệ, ca sĩ Phương Thanh, Thu Minh, nghệ sĩ Chí Trung..., chuyến hàng cứu trợ gồm sữa, sữa bột dinh dưỡng, dầu ăn, gạo, mì gói trị giá 263 triệu đồng cùng với 86 triệu đồng được chuyển đến Quảng Bình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn sau bão số 10. Trong khi đó, nhóm nghệ sĩ trẻ gồm Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy, Ngọc Diễm, Victoria Phương Nguyễn... lại tham gia chương trình “Đạp xe vào tương lai”. Dự án này ra đời năm 2011, xuất phát từ câu chuyện của cậu bé Plin người dân tộc K’Ho hằng ngày phải đạp xe đến trường cách nhà hơn 20km; Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chiếc xe đã cũ nát, không có tiền sửa chữa, em có khả năng phải nghỉ học vì không thể đi bộ đến trường.

Nhóm nghệ sĩ Quách Tuấn Du, Như Ý, Quyền Linh, Kim Dung, Nguyệt Ánh... cùng nhau tham gia chương trình bán đấu giá tranh cho trẻ em nghèo Việt Nam được tổ chức tại Mỹ với tên gọi Chắp cánh ước mơ. Hoạt động này được tổ chức tại Washington DC, New York...

Hoạt động thiện nguyện của giới nghệ sĩ lâu nay ít nhận được lời khen, mà phần lớn là những chê trách “bóng gió”. Tất nhiên không thể bỏ qua những “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng bên cạnh những góc khuất đáng chê trách của giới showbiz Việt thì vẫn còn đó những tấm lòng nhân hậu đáng quý. Có lẽ dư luận hãy nhìn công tác thiện nguyện của giới nghệ sĩ theo hướng tích cực, điều đó chẳng những có tác dụng động viên tinh thần cho các nghệ sĩ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh đối với những hoạt động vì cộng đồng.         
 
 Trung Dũng

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH