DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những sân chơi “ngoài bệnh tật”
Bình An - 10:19 05/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Luôn phải đối mặt với những sự căng thẳng trong chuyên môn, điều trị, những y, bác sĩ, cán bộ y tế của các bệnh viện rất cần những giờ phút thư giãn thường nhật, có thể là giao lưu thể thao, văn hóa, đôi khi chỉ là một không gian “ngoài bệnh tật” để lấy lại năng lượng làm việc.

Và những điểm sinh hoạt văn hóa tại bệnh viện là nơi có thể nâng cao sức khỏe cho chính… các y, bác sĩ…

Cuối năm 2017, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại bệnh viện. Được sự quan tâm kịp thời của LĐLĐ TP. Hà Nội và Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã được đầu tư các trang thiết bị để xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” nằm trong khuôn viên chính của bệnh viện nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện.

Những sân chơi “ngoài bệnh tật”Sân bóng chuyền ở BVĐK Mèo Vạc, Hà Giang.

Đây là dự án nằm trong Chương trình số 04/Ctr-LĐLĐ ngày 10/6/2013 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội về phối hợp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần đối với công nhân lao động. Đồng thời, thực hiện Quyết định số 840/QĐ-LĐLĐ ngày 13/11/2017 của LĐLĐ TP. Hà Nội về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” cho Công đoàn ngành y tế Hà Nội,BV đã hoàn thành một phòng tập thanh nhạc rộng 20m2 là nơi bố trí trang thiết bị tivi, dàn âm thanh, micro… phục vụ nhu cầu tập luyện, giải trí cho người lao động ngoài giờ hành chính, dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó là sửa chữa, nâng cấp khu thi đấu thể thao rộng 300m2 có mái che với sức chứa trên 100 người tổ chức thi đấu các môn cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, biểu diễn văn nghệ và các hoạt động tập thể khác. Trang bị 10 bộ pano tuyên truyền về các phong trào thi đua của ngành y tế và các hình ảnh cổ động cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Những sân chơi “ngoài bệnh tật”Khu tập thể dục thể thao ngoài trời của BVĐK  Đống Đa.


Cũng tại đây, một tủ sách pháp luật được trang bị phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tra cứu văn bản pháp luật cũng như kiến thức chuyên môn của công nhân viên chức, người lao động trong bệnh viện khi có nhu cầu.BSCKII Ngô Hùng Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết, đây là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” một cách có hiệu quả, đúng quy chế để góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức bệnh viện nhằm giúp cán bộ có thể thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Huy Toàn cho biết, việc thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân nhằm tạo điều kiện để CNVCLĐ được cập nhật thông tin và nâng cao chất lượng cuộc sống. Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cần được nhân rộng ra các công đoàn cơ sở khác.

Những sân chơi “ngoài bệnh tật”Những sân chơi “ngoài bệnh tật”Thi đấu giao hữu thể thao môn bóng bàn giữa các đoàn viên công đoàn BV Tâm thần Hà Nội.

BVĐK Đống Đa cũng đã tận dụng những khoảng trống ở đường ven hồ bên cạnh BV để có một khu tập luyện thể dục thể thao ngoài trời với một số máy tập cơ bản như: xà đơn, xà kép, xe đạp tại chỗ, máy lắc tay… Được biết, hiện nhiều bệnh viện cũng đã có khu, phòng sinh hoạt thể thao dành riêng cho cán bộ y tế, nhân viên nhưng chưa được đầu tư kỹ lưỡng và đặc biệt là chưa phát triển được phong trào thể thao, văn hóa mạnh. Vì vậy, để duy trì và phát huy hiệu quả của các Điểm sinh hoạt văn hóa như thế, rất cần sự nhiệt tình của lãnh đạo, công đoàn các bệnh viện.

Bình An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm