DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những sắc màu “Tia chớp Họa Mi 3”
Bài, ảnh: Hoa Quỳnh - 19:11 09/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 9/12, Trung tâm Nghiên cứu và Hành động vì Cộng đồng (REACOM) đã khai mạc triển lãm “Tia chớp Họa Mi 3” với hơn 100 bức tranh do 16 em nhỏ trên địa bàn Hà Nội thực hiện.

Triển lãm tranh “Tia chớp Hoạ My 3” của REACOM nhằm hưởng ứng Kỷ niệm ngày Nhân quyền Quốc tế 2017. REACOM  là một Dự án đặc biệt, hướng tới khai mở năng lực tiềm ẩn,sự phát triển sáng tạo, mở rộng nhân sinh quan và thế giới quan cho trẻ em.  Đợt triển lãm tranh lần thứ 3 này của REACOM  với các tác phẩm do 16 em nhỏ thực hiện, với đa dạng phong cách thể hiện và đề tài, thông điệp nghệ thuật.

Triển lãm thu hút nhiều người dân đến xem các tác phẩm

Buổi khai mạc triển lãm thu hút đông đảo công chúng thưởng lãm. Hơn 100 bức tranh của 16 em nhỏ trưng bày tại triển lãm là thành quả của 10 buổi học đầy hứng khởi, tự do và sáng tạo, dưới sự dìu dắt của TS. Họa sĩ, Bác sĩ Trịnh Thắng – người nhiều năm làm chuyên gia nghiên cứu, đào tạo cho các tổ chức Quốc tế và rất đam mê nghệ thuật (tự sáng tác nhạc, viết truyện ngắn, làm thơ, vẽ tranh, tự học Karatedo, Tán thủ và Thái cực quyền, sau đó sáng lập môn học dưỡng sinh Dịch Tâm thể). Các tác phẩm cho thấy, TS. Họa sĩ, Bác sĩ Trịnh Thắng không dạy vẽ theo những khuôn mẫu thông thường đối với các em lớp Tia ChớpHọa Mi 3 mà được hướng dẫn cách sử dụng màu sắc và một số kỹ thuật hội họa để đi vào khám phá không gian nghệ thuật. Điều đặc biệt của phương pháp này là các em tự quan sát,tự cảm thức và tự do thể hiện. Chính vì vậy  tác phẩm của các em được biểu đạt theo những cách tiếp cận khác nhau, theo những cảm xúc riêng không theo khuôn mẫu, đó là điều giúp các em nâng cao khả năng sáng tạo.

Nhiều bức tranh trong triển lãm có tính nghệ thuật cao hút người xem

Em Công Huy nhận xét: “Em thích vẽ tranh trừu tượng. Em đã học qua nhiều lớp vẽ dạy theo các phương pháp bài bản và em thường cảm thấy mình thất bại, không ưng ý và không đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng tham gia lớp vẽ của thầy Trịnh Thắng, chuyên về tranh trừu tượng, tranh không gian; em thực sự thấy được thả lỏng, tự do, chiêm nghiệm và tưởng tượng, sáng tạo theo ý mình”.

Triển lãm tranh “Tia chớp Họa My 3” mở cửa đến hết ngày 10/12 tại Café Sách Trung Nguyên Legend, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dưới đây là một số bức tranh, hình ảnh tại triển lãm trong buổi khai mạc:

Bài, ảnh: Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Triển lãm tranh 36-59-74
SKĐS - 36-59-74 là tên của cuộc triển lãm tranh, khai mạc ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Tháng 10, xem triển lãm ảnh Nhịp sống thủ đô
SKĐS - Hà Nội trong tôi là triển lãm thường niên do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện vào đầu tháng 10 hàng năm.
Triển lãm đầu tiên của Dân ảnh 91-94
SKĐS - Triển lãm diễn ra trong 2 ngày mùng 9 & 10/9/2017 tại Nhà triển lãm Thành phố 45 Tràng Tiền.
Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 10
SKĐS - Sáng 23/8/2017, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Hặt Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 10 với chủ đề “Đổi mới trong nha khoa”. Đây là sự kiện nha khoa thường niên lớn nhất ở Việt Nam và cũng là sự kiện có uy tín quốc tế lớn do Hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương HN, Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm