Những sắc màu “Tia chớp Họa Mi 3”

Suckhoedoisong.vn - Sáng 9/12, Trung tâm Nghiên cứu và Hành động vì Cộng đồng (REACOM) đã khai mạc triển lãm “Tia chớp Họa Mi 3” với hơn 100 bức tranh do 16 em nhỏ trên địa bàn Hà Nội thực hiện.

Triển lãm tranh “Tia chớp Hoạ My 3” của REACOM nhằm hưởng ứng Kỷ niệm ngày Nhân quyền Quốc tế 2017. REACOM  là một Dự án đặc biệt, hướng tới khai mở năng lực tiềm ẩn,sự phát triển sáng tạo, mở rộng nhân sinh quan và thế giới quan cho trẻ em.  Đợt triển lãm tranh lần thứ 3 này của REACOM  với các tác phẩm do 16 em nhỏ thực hiện, với đa dạng phong cách thể hiện và đề tài, thông điệp nghệ thuật.

Triển lãm thu hút nhiều người dân đến xem các tác phẩm

Buổi khai mạc triển lãm thu hút đông đảo công chúng thưởng lãm. Hơn 100 bức tranh của 16 em nhỏ trưng bày tại triển lãm là thành quả của 10 buổi học đầy hứng khởi, tự do và sáng tạo, dưới sự dìu dắt của TS. Họa sĩ, Bác sĩ Trịnh Thắng – người nhiều năm làm chuyên gia nghiên cứu, đào tạo cho các tổ chức Quốc tế và rất đam mê nghệ thuật (tự sáng tác nhạc, viết truyện ngắn, làm thơ, vẽ tranh, tự học Karatedo, Tán thủ và Thái cực quyền, sau đó sáng lập môn học dưỡng sinh Dịch Tâm thể). Các tác phẩm cho thấy, TS. Họa sĩ, Bác sĩ Trịnh Thắng không dạy vẽ theo những khuôn mẫu thông thường đối với các em lớp Tia ChớpHọa Mi 3 mà được hướng dẫn cách sử dụng màu sắc và một số kỹ thuật hội họa để đi vào khám phá không gian nghệ thuật. Điều đặc biệt của phương pháp này là các em tự quan sát,tự cảm thức và tự do thể hiện. Chính vì vậy  tác phẩm của các em được biểu đạt theo những cách tiếp cận khác nhau, theo những cảm xúc riêng không theo khuôn mẫu, đó là điều giúp các em nâng cao khả năng sáng tạo.

Nhiều bức tranh trong triển lãm có tính nghệ thuật cao hút người xem

Em Công Huy nhận xét: “Em thích vẽ tranh trừu tượng. Em đã học qua nhiều lớp vẽ dạy theo các phương pháp bài bản và em thường cảm thấy mình thất bại, không ưng ý và không đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng tham gia lớp vẽ của thầy Trịnh Thắng, chuyên về tranh trừu tượng, tranh không gian; em thực sự thấy được thả lỏng, tự do, chiêm nghiệm và tưởng tượng, sáng tạo theo ý mình”.

Triển lãm tranh “Tia chớp Họa My 3” mở cửa đến hết ngày 10/12 tại Café Sách Trung Nguyên Legend, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dưới đây là một số bức tranh, hình ảnh tại triển lãm trong buổi khai mạc:

Bài, ảnh: Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những sắc màu “Tia chớp Họa Mi 3”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT