DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những quốc gia có học sinh ưu tú nhất thế giới
NV - 07:43 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Singapore dẫn đầu thế giới trong bảng tổng sắp PISA (bài test kiến thức và kỹ năng học sinh 15 tuổi) với sự tham gia của 72 nước.


Những quốc gia có học sinh ưu tú nhất thế giới

 

Trong một xếp hạng mới của OECD, Phần Lan và Estonia nằm trong số những quốc gia ở EU tốt nhất về mặt giáo dục. Trong khi đó, Singapore đứng đầu thế giới ở bảng xếp hạng này.

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) là một khảo sát quốc tế nhằm đánh giá các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới bằng các bài kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh 15 tuổi.

Cuộc khảo sát mới đây thu thập dữ liệu từ hơn nửa triệu học sinh từ 72 quốc gia trên thế giới tham dự bài kiểm tra.

Về khoa học, Estonia là quốc gia đứng đầu ở EU, đứng thứ 3 sau Singapore và Nhật Bản, Phần Lan đứng thứ 5.

Về toán học, 5 quốc gia xuất sắc nhất EU ngoài Phần Lan và Estonia còn có Hà Lan, Đan Mạch và Slovenia. Tuy nhiên, về toán học, các quốc gia này vẫn thua xa so với các quốc gia châu Á như Singapore, Trung Quốc hay Nhật Bản.

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
11 học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi toán học Australia
SKĐS - 11 học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được các giải thưởng cao trong toán học và Olympic toán học Australia (AMC và AIMO) tổ chức trên toàn cầu.
Teen thế giới với những phát minh y sinh học ấn tượng
SKĐS - Giải thưởng khoa học Intel ISEF 2016 dành cho các phát minh của học sinh lớp 9- lớp 12 trao giải vào tháng 5 tại Phoenix, Mỹ. Trong số hàng trăm gương mặt “tuổi trẻ, tài cao”, có nhiều chủ nhân của những phát minh y sinh học ấn tượng.
Phát minh cứu mạng của các teen
SKĐS - Phát minh cứu mạng của các teen góp phần phát hiện sớm bệnh, giảm thiểu rủi ro và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm