DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những quốc gia có học sinh ưu tú nhất thế giới
NV - 07:43 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Singapore dẫn đầu thế giới trong bảng tổng sắp PISA (bài test kiến thức và kỹ năng học sinh 15 tuổi) với sự tham gia của 72 nước.


Những quốc gia có học sinh ưu tú nhất thế giới

 

Trong một xếp hạng mới của OECD, Phần Lan và Estonia nằm trong số những quốc gia ở EU tốt nhất về mặt giáo dục. Trong khi đó, Singapore đứng đầu thế giới ở bảng xếp hạng này.

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) là một khảo sát quốc tế nhằm đánh giá các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới bằng các bài kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh 15 tuổi.

Cuộc khảo sát mới đây thu thập dữ liệu từ hơn nửa triệu học sinh từ 72 quốc gia trên thế giới tham dự bài kiểm tra.

Về khoa học, Estonia là quốc gia đứng đầu ở EU, đứng thứ 3 sau Singapore và Nhật Bản, Phần Lan đứng thứ 5.

Về toán học, 5 quốc gia xuất sắc nhất EU ngoài Phần Lan và Estonia còn có Hà Lan, Đan Mạch và Slovenia. Tuy nhiên, về toán học, các quốc gia này vẫn thua xa so với các quốc gia châu Á như Singapore, Trung Quốc hay Nhật Bản.

NV

(theo Euro News)

Tin chân bài
Cơ hội học bổng du học Thụy Điển
SKĐS - Sẽ có các cơ hội học bổng cho các chương trình Thạc sĩ ở Thụy Điển, bao gồm cả học phí vàchi phí sinh hoạt.
Paris - Thiên đường của du học sinh
Người ta gọi Paris với rất nhiều mỹ danh như “Thủ đô của hoa”, “Thủ đô thời trang”, hay “Kinh đô ánh sáng”...
Báo Sức khoẻ&Đời sống trao tặng học bổng cho con em cán bộ ngành y tế Yên Bái
SKĐS - Ngày 2/10/2016, tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ tuyên dương và trao học bổng học sinh giỏi, học sinh vượt khó con cán bộ ngành y tế tỉnh Yên Bái.
Chương trình học bổng EU Erasmus Plus
SKĐS - ‘Ngày thông tin Học bổng EU diễn ra ở Hà Nội vào 1/10 và tp. HCM vào 2/10 sẽ cung cấp thông tin về học bổng du học châu Âu cho đông đảo sinh viên Việt Nam.
44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam lên đường sang Đức theo học bổng mùa hè này
SKĐS - 44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam sẽ lên đường sang Đức vào mùa hè này. Ở đó họ sẽ học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh, nâng cao khả năng tiếng Đức trong một khóa học hè hoặc tiếp tục đi sâu nghiên cứu chuyên môn cùng các nhà khoa học Đức.
Chương trình học bổng y khoa Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam
SKĐS - Chiều tối ngày 3.6, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình học bổng y khoa giữa trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản.
Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số được hưởng 100% học bổng
SKĐS - ​Từ ngày 1/1/2016, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được hưởng chính sách nội trú như: Học bổng, các khoản hỗ trợ mua đồ dùng cá nhân, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán và hỗ trợ đi lại.
“Harvard, bốn rưỡi sáng”: Sự thật có bị thổi phồng?
Những trí thức Việt trẻ đã, đang học tập tại Đại học Harvard đều cho rằng, họ không hề thấy cảnh tượng “sinh viên ở nhà ăn không một tiếng động”, ai cũng “cày” tựa “siêu nhân” không kể ngày đêm trên bàn ăn, thư viện như miêu tả trong bài viết “Harvard, bốn rưỡi sáng”…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm