DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những quán ăn kỳ dị
07:00 17/02/2013 GMT+7
Ngồi trên chiếc ghế bằng băng đá để thưởng thức món ăn, ăn trong... nghĩa địa... là muôn vàn ý tưởng kinh doanh nhà hàng, quán bar ở khắp nơi trên thế giới.

Ngồi trên chiếc ghế bằng băng đá để thưởng thức món ăn, ăn trong... nghĩa địa... là muôn vàn ý tưởng kinh doanh nhà hàng, quán bar ở khắp nơi trên thế giới.

Nhà hàng bộ xương

Những quán ăn kỳ dị 1
Không có gì thú vị hơn bằng việc ngồi nhâm nhi đồ uống tại một quán bar được xây dựng bởi… quái vật ngoài trái đất. Nhà hàng kỳ dị này là ý tưởng của thiết kế gia Hans Rudi Giger - nhà thiết kế hình ảnh của bộ phim Alien (Quái vật không gian) nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng, trong đó có giải Oscar về hiệu ứng đặc biệt trong phim. Thực khách đến đây sẽ có cảm giác như đang ngồi lọt thỏm trong bộ xương khổng lồ của một con quái vật nào đó.

Quán bar “nhà chú lùn” (Manila, Phillipines)

Những quán ăn kỳ dị 2
Hobbit House (Ngôi nhà của chú lùn) là nhà hàng nổi tiếng thế giới. Những nhân viên phục vụ ở đây sẽ làm hài lòng bạn bằng khuôn mặt dễ mến, nồng ấm, luôn tươi cười thân thiện và sẵn lòng chụp ảnh lưu niệm cùng khách. Tất cả nhân viên phục vụ đều là người lùn. Nhà hàng này có hầm chứa đặc biệt với 100 loại bia từ khắp nơi trên thế giới.

Nhà hàng nghĩa địa (Ahmadabad, Ấn Độ)

Những quán ăn kỳ dị 3
Được trang trí bởi các quan tài xung quanh trong khi thưởng thức bữa ăn. Nhà hàng ở Ahmadabad, Ấn Độ này bắt đầu như một quán trà theo phong cách nghĩa địa Muslim các thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện qua từng năm. Các phần mộ được đặt giữa các bàn và trên đỉnh thường thắp nến, trông giống như những chiếc quan tài thật sơn màu xanh. Công việc kinh doanh rất phát triển và người chủ nhà hàng cho biết những chiếc quan tài đó đem lại may mắn cho họ.

Nhà hàng băng đá Chillout

Những quán ăn kỳ dị 4
Những quán ăn kỳ dị 5
Đúng như tên gọi, Chillout nổi bật với những chiếc ghế sofa to lớn, tuy nhiên, tất cả đều làm bằng băng. Mọi thiết kế, đồ vật của Chillout đều liên quan đến băng đá. Khách sẽ ngồi ăn trên những chiếc ghế lạnh lẽo như vậy, bên bàn ăn bằng băng, thậm chí đồ đựng nước uống và quầy phục vụ cũng bằng băng đá. Dĩ nhiên, khách phải bỏ ra 17 USD để lấy một món đồ uống, kèm theo găng tay và giày cho khỏi buốt.

Nhà hàng chủ đề cái chết (Truskavets, Ukraine)

Những quán ăn kỳ dị 6
Nhà hàng này là một tòa nhà không có cửa sổ với hình dạng như một chiếc quan tài khổng lồ. Bên trong bạn có thể nhìn thấy những vòng hoa, các bức tường đen ngòm và những chiếc quan tài với kích cỡ vừa một người. Thực đơn gồm các món ăn với tên như “Hãy gặp nhau ở thiên đường”.

Câu lạc bộ lửa địa ngục (Manchester, Anh)

Những quán ăn kỳ dị 7
Câu lạc bộ với phong cách trang trí kiểu Gothic này dường như không phải một nơi lý tưởng để thưởng thức một bữa ăn, nhưng thức ăn ở đây lại rất tuyệt. Câu lạc bộ nằm trong một tòa nhà cũ được xây từ thế kỷ 19 và trông giống như một ngục tối với các bộ xương, quan tài và những ánh đèn đỏ được treo khắp nơi. Thực đơn gồm có thịt bò với tên gọi “Nụ hôn của ma cà rồng” và “Kẻ ăn thịt người”.

Nhà hàng với robot phục vụ (Nuremburg, Đức)

Những quán ăn kỳ dị 8
Một nhà hàng ở Nuremburg, Đức đã cắt giảm được đội ngũ nhân viên phục vụ nhờ các con robot thay thế. Chúng được đặt ở giữa và tự động, thực khách có thể chọn món, yêu cầu qua màn hình điều khiển và một lát sau thức ăn sẽ được mang ra bàn theo đường trượt dạng xoắn ốc. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền boa cho nhân viên phục vụ nhưng ý tưởng kinh doanh này có thể vẫn chưa thực sự hiệu quả bởi vì không lâu sau đó nhà hàng đã phải đóng cửa.

           Lê Sơn (Theo Oddee)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm