DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những quái vật độc ác nhất trong truyền thuyết
09:41 18/07/2015 GMT+7
Stheno là chị cả của gia tộc Gorgon có ba chị em đầu rắn (bên cạnh Euryale và Medusa). Đây là một trong những quái vật độc ác trong truyền thuyết, khiến con người lạnh sống lưng mỗi khi nghĩ đến.

Trong thần thoại Hy Lạp, Stheno là ác quỷ rùng rợn, hung dữ nhất trong ba chị em nhà Gorgon. Quái vật độc ác này rất ghét đàn ông nên ra tay giết hại họ bất cứ khi nào có cơ hội. Stheno là chị cả của gia tộc Gorgon có ba chị em đầu rắn (bên cạnh Euryale và Medusa). Đây là một trong những quái vật độc ác trong truyền thuyết, khiến con người lạnh sống lưng mỗi khi nghĩ đến. Thủy quái Charybdis là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những thủy thủ. Nó thường xuất hiện ở eo biển Messina và gây ra xoáy nước đột ngột do có sở thích cứ ba ngày uống lượng lớn nước biển. Điều này khiến nhiều tàu thuyền bị đắm và có không ít thủy thủ bỏ mạng vì sở thích quái đản của Charybdis.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet

Trong thần thoại Hy Lạp, Stheno là ác quỷ rùng rợn, hung dữ nhất trong ba chị em nhà Gorgon. Quái vật độc ác này rất ghét đàn ông nên ra tay giết hại họ bất cứ khi nào có cơ hội. Stheno là chị cả của gia tộc Gorgon có ba chị em đầu rắn (bên cạnh Euryale và Medusa). Đây là một trong những quái vật độc ác trong truyền thuyết, khiến con người lạnh sống lưng mỗi khi nghĩ đến.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-2

Onoskelis là quái vật thường xuất hiện dưới thân hình một phụ nữ có làn da đẹp nhưng lại có đôi chân của loài la. Cũng giống như Stheno, Onoskelis có niềm vui rùng rợn đó là bóp cổ nam giới đến chết.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-3

Trong thần thoại của người Xla-vơ, Drekavac là ác quỷ đáng sợ thường xuất hiện dịp Giáng sinh. Người ta tin rằng, sự xuất hiện của Drekavac trong hình hài một đứa trẻ là điềm báo về cái chết của một người nào đó.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-4

Trong thần thoại của Kitô giáo, Abaddon (Kẻ hủy diệt) là ác quỷ khủng khiếp. Nó có hình dáng đáng sợ với răng sư tử và đuôi bọ cạp. Theo thần thoại, Abaddon xuất hiện tràn lan trên Trái đất và hành hạ, tiêu diệt bất cứ người nào không được rửa tội.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-5

Trong thần thoại của người Sumer, ASAG là loài ác quỷ gây ra bệnh tật. Nó được miêu tả có hình dáng xấu xí. Mỗi lần quái vật ASAG xuất hiện sẽ khiến cá trong sông hồ bị luộc chín.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-6

Trong thần thoại Aztec, quái vật chó nước Ahuizotl được miêu tả giống chú chó nhỏ nhưng có bàn tay khỉ ở cuối đuôi để bắt mồi. Nó thường ẩn nấp ở rìa những con sông và chờ đợi thời cơ kéo người xuống sống để ăn nhãn cầu, răng, móng tay của nạn nhân.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-7

Quái vật mình người cánh chim Harpy - sứ giả trừng phạt của các vị thần - là con gái của thần biển Thaumas và công chúa xứ Argos là Electra. Harpy bị thần Zeus trừng phạt do để lộ nhiều bí mật của các vị thần nên phải làm nhiệm vụ quấy rối cuộc sống của vua Phineas xứ Thrace. Nó thường cướp hết thức ăn, chỉ để lại cho vua Phineas một chút ít để cầm hơi.

Nhung quai vat doc ac nhat trong truyen thuyet-Hinh-8

Thủy quái Charybdis là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những thủy thủ. Nó thường xuất hiện ở eo biển Messina và gây ra xoáy nước đột ngột do có sở thích cứ ba ngày uống lượng lớn nước biển. Điều này khiến nhiều tàu thuyền bị đắm và có không ít thủy thủ bỏ mạng vì sở thích quái đản của Charybdis.

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Những truyền thuyết về sự xuất hồn kỳ lạ
Theo truyền thuyết, “các Doppelanger” (tiếng Đức nghĩa là “người hai bộ dạng”) là những bản sao huyền bí của một con người thực sự. Họ xuất hiện theo một số cách: bạn có thể thấy họ trong khóe mắt của bạn;
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm