DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những quả trứng 500 năm tuổi còn nguyên vẹn ở Lăng mộ Trung Hoa
H.Trà - 20:10 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khảo cổ học ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết đã tìm thấy một hũ gạo và những quả trứng còn nguyên vẹn có niên đại hơn 500 năm trước.

Chiếc hũ này được tìm thấy trong một ngôi mộ thời nhà Minh (1368-1644) trong một công viên ở thành phố Guang’an.

Ông Tang Yunmei, người phụ trách bảo tàng thành phố Guang’an cho biết ngôi mộ này thuộc về Dương Minh, qua đời vào năm 1501 và hai bà vợ của ông. Những quả trứng với vỏ còn nguyên vẹn nằm ở dưới lớp gạo trong hũ.

 

 

Ông Tang cho biết ngôi mộ đá này đã được niêm phong rất cẩn thận, nó chống ẩm và có thiết kế chống xói mói, bao gồm một lớp vôi dày 2-5cm bên trong các quan tài bằng gỗ. Những quả trứng được bảo quản tốt bởi kết cấu của ngôi mộ, tạo ra khoảng không cách ly độ ẩm và nhiệt độ.

Vào tháng 3 năm nay, các nhà khảo cổ học còn phát hiện ra một hũ chứa đầy trứng mà chỉ có 1 quả bị vỡ từ một ngôi mộ cổ 2500 năm tuổi ở tỉnh Giang Tô.

Các nhà lịch sử học vẫn còn tranh cãi về ý nghĩa của những hũ trứng trong lăng mộ. Có giả thuyết cho rằng đó là sự tiếp nối sự sống, những quả trứng mang ý nghĩa như sự sinh nở, con đàn cháu đống. Trong khi một số nhà nghiên cứu cho rằng có thể những người nằm trong ngôi mộ khi còn sống rất thích ăn trứng nên người ta mới đặt trứng vào bên trong lăng mộ.

H.Trà

(theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Bí ẩn về lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Việc phát hiện và khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bước tiến dài trong ngành khảo cổ học, đem đến cái nhìn sâu sắc hơn về vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.
Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới
Một con gà được nuôi ở xứ Wales đẻ quả trứng có kích thước nhỏ hơn đồng xu, được cho là quả trứng nhỏ nhất thế giới.
Những lăng mộ kỳ lạ nhất thế giới
SKĐS - Nhiều phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất được khám phá từ những gì bị chôn vùi dưới lòng đất, nhưng đôi khi, chính những ngôi mộ lại là phần thú vị nhất của cuộc khai quật.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm