DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những phát minh độc nhất vô nhị
LiLy - 10:08 12/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Robot khâu vết thương, đồng hồ mặt trời với bóng nở hoa, smartphone có thể bẻ cong, ô tô cáp trong suốt bay qua những tòa nhà là những phát minh công nghệ mới độc đáo.

Robot khâu vết thương:

 

Phat-minh-cong-nghe-doc-nhat-vo-nhi-1-Phau-thuat-Robot

 

Lần đầu tiên, một robot có thể khâu vết thương ở mô mềm thành công trong suốt một cuộc phẫu thuật thử nghiệm. Chiếc máy này được gọi là Robot tự động mô mềm thông minh (STAR) do Đại học John Hopkins tạo ra. Nó sử dụng một hệ thống hình ảnh 3D và các cảm ứng gần tia hồng ngoại để khâu cơ phức tạp và trơn láng ở ruột.

 

Đồng hồ mặt trời với bóng râm nở hoa:

 

Phat-minh-cong-nghe-doc-nhat-vo-nhi-2-Dong-ho-mat-troi-do-bong-no-hoa

 

Khi mặt trời di chuyển trên bầu trời, những cái bóng từ chiếc đồng hồ mặt trời có hình quạt được in 3D sẽ tạo ra chuyển động của một bông hoa đang nở to. Đây là thiết kế của Prescription hiện đang trưng bày ở Amsterdam, Hà Lan.

Điện thoại thông minh 3D có thể uốn cong:

 

Phat-minh-cong-nghe-doc-nhat-vo-nhi-3-Dien-thoai-thong-minh-co-the-uon-cong

 

chiếc smartphone này được gọi là HoloFlex có thân điện thoại mềm dẻo với màn hình holographic 3D. Nó được các nhà sáng chế tạo ra trong phòng thí nghiệm ở Đại học Queensland, Australia. Màn hình có một lớp các mắt kính nhỏ xíu để phân tán ánh sáng giúp người xem hình ảnh 3D.

Ô tô cáp trong suốt

 

Phat-minh-cong-nghe-doc-nhat-vo-nhi-4-Giao-thong-trong-suot


Ô tô cáp trong suốt, bê-tông phát sáng và một chiếc ô tô bay qua các tòa cao ốc sẽ ra thị trường vào năm 2018. Skyline gồm các ô tô cáp trong suốt do các kiến trúc sư của Marks Barfield và Davis Brody Bond sẽ nối liền bến tàu hải quân Navy Pier với khu trung tâm Chicago.

LiLy

(theo DNews)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm